Monday 21 November 2016

కంద పచ్చడి


కంద పచ్చడి
కావలిసిన  పదార్థాలు
1.  కంద  ముక్కలు  3 కప్పులు
2. చింతపండు  కొద్దిగా
3. పసుపు
4.  ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
5. పచ్చి మిర్చి  4

పోపు  దినుసులు
సెనగపప్పు  1. స్పూన్ ,  మినపప్పు  1 స్పూన్  , ఆవాలు  అర స్పూన్  ,
జీలకర్ర  అర  స్పూన్ , ఇంగువ  కొద్దిగా  , ధనియాలు  1 స్పూన్ ,
 ఎండుమిరపకాయలు  5  , ఆయిల్  4. స్పూన్స్.

తయారీ  విధానం
 స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  2 స్పూన్స్  ఆయిల్  వేసి ,
పైన  చెప్పిన  పోపు దినుసులను  వేసి  దోరగా  వేపుకుని ,
ఒక  ప్లేటులోకి తీసుకుని చల్లారనివ్వాలి  .
అదే  బాణలిలో  2 స్పూన్స్  ఆయిల్  వేసి ,
కంద ముక్కలు ,  పచ్చిమిర్చి  చీలికలు ,
పసుపు ,  చింతపండు  వేసి,
 పచ్చివాసన  పోయేంత  వరకు  మగ్గనిచ్చి ,
చల్లారనివ్వాలి  . ముందుగా చల్లారిన  పోపును
మెత్తని పొడి లాగ  గ్రైండ్  చేసుకుని ,
 అందులో ముందుగా  మగ్గబెట్టి పెట్టుకున్న,
 కంద , పచ్చి మిర్చి , చింతపండు మిశ్రమం ,
 తగినంత  ఉప్పును  వేసి ,
 మెత్తగా  గ్రైండ్  చేసుకుని  , ఒకబౌల్  లోకి  తీసుకోవాలి  .

స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక ,
ఆయిల్  వేసి  కొద్దిగా  మినపప్పు,   ఆవాలు  , జీలకర్ర ,  ఇంగువ ,
కరివేపాకు  , వేసి దోరగా  వేగాక  ,

ఈ పోపును పచ్చడి మీద వేసుకుంటే
కంద  పచ్చడి రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/