Wednesday 30 November 2016

నిమ్మకాయ కారం


నిమ్మకాయ  కారం

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. నిమ్మకాయలు  6.
2. పసుపు  కొద్దిగా
3. ఆయిల్ 4 స్పూన్స్

పోపు దినుసులు
సెనగపప్పు  2 స్పూన్స్  , మినపప్పు  2 స్పూన్స్ , ఆవాలు  1 స్పూన్ ,
 జీలకర్ర  1 స్పూన్  ,ఇంగువ  కొద్దిగా , ఎండుమిరపకాయలు   8  ,ఉప్పు  తగినంత

తయారీ  విధానం
ముందుగా నిమ్మకాయలు  శుభ్రం గా  కడిగి  ఆరబెట్టుకోవాలి .
ఆరిన  నిమ్మకాయల నుండి రసమును ఒక  కప్పులోకి   పిండుకోవాలి .
 రసము  పిండేసిన. నిమ్మ  చెక్కలను  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి .
 స్టవ్  వెలిగించి   బాణలి  పెట్టి   వేడెక్కాక   1 స్పూన్ ఆయిల్  వేసి
పైన  చెప్పిన   పోపు దినుసులను  వేసి  దోరగా  వేగాక
స్టవ్  ఆఫ్   చేసుకుని  చల్లారనివ్వాలి  .
చల్లారిన  పోపును  తగినంత  ఉప్పు  వేసి   ,
మెత్తగా  పొడిలాగా  గ్రైండ్   చేసుకుని ,
 ఒక  బౌల్ లోకి  తీసుకుని
  దీనిలో  ముందుగా  మనం తీసి  ఉంచుకున్న
నిమ్మరసమును , నిమ్మకాయ   ముక్కలను  ,పసుపు ను ,3 స్పూన్స్  ఆయిల్   వేసి  ,
బాగా  కలిపి కొద్దిసేపు  ఊరనిస్తే
నిమ్మకాయ  కారం రెడీ
వేడి  అన్నం లో  నెయ్యి  వేసుకుని తింటే  బాగుంటుంది .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi