Monday 21 November 2016

గోగు ( గోంగూర ) పువ్వు పచ్చడి


గోగు   ( గోంగూర ) పువ్వు  పచ్చడి
కావలిసిన  పదార్థాలు
1.  గోగుపువ్వులు   2 కప్పులు
2.  ఉప్పు  రుచికి  సరిపడ
3. పసుపు  కొద్దిగా
పోపు  దినుసులు
మినపప్పు  1 స్పూన్ ,  ఆవాలు  1 స్పూన్   , మెంతులు  అర స్పూన్  ,
ఇంగువ  కొద్దిగా , జీలకర్ర  అర స్పూన్ , ఎండుమిరపకాయలు   8. ,ఆయిల్  8 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
ముందుగా  గోగుపువ్వులను  శుభ్రం గా  కడిగి ,
తొడిమలు  తీసి  ఆర బెట్టుకోవాలి.
స్టవ్  వెలిగించి   బాణలి  పెట్టి వేడెక్కాక   2 స్పూన్స్  ఆయిల్   వేసి
పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసిదోరగా  వేపుకుని
ఒక  ప్లేటులోకి   తీసుకోవాలి .
అదే  బాణలిలో   2 స్పూన్స్  ఆయిల్ వేసి  ఆర. బెట్టుకున్న
గోగుపువ్వులను  వేసి  దోరగా  వేపుకుని  చల్లార నివ్వాలి .
ముందుగా  వేపుకుని పెట్టుకున్న పోపు ను  మెత్తగా  పొడిలాగ  గ్రైండ్  చేసుకుని
ఒక  ప్లేటులోకి   తీసుకోవాలి .
తరువాత గోగుపువ్వులను  , పసుపు , తగినంత  ఉప్పును  వేసి   ,
మెత్తగా గ్రైండ్  చేసుకుని ,
తరువాత ముందుగా  గ్రైండ్  చేసి పెట్టుకున్న  కారం పొడిని  కూడా  వేసి ,
 ఒకేసారి   కలిసేలా  గ్రైండ్ చేసుకుని  ,
ఒక  బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి .
 స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  4. స్పూన్స్  ఆయిల్  ,
కొద్దిగా ఇంగువ వేసి  మరగనిచ్చి  ,
దీంట్లో  ముందుగా తయారు  చేసిపెట్టుకున్న  పచ్చడిని వేసి ,
 ఆయిల్  అంతా  పచ్చడిలో ఇంకే  వరకు  ఉంచి
స్టవ్ ఆఫ్  చేసుకుంటే
ఘుమ ఘుమ  లాడే  గోగుపువ్వుల  పచ్చడి  రెడీ  అవుతుంది

ఈ  పచ్చడిలో  ఇష్టమైన  వారు బెల్లం  కూడా  వేసుకుని రుబ్బుకోవచ్చు
ఈ  పచ్చడి  ఒక 15. రోజులపాటు  నిలువ  ఉంటుంది .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు