పనస ఆకు బుట్టలు
కావలిసిన పదార్థాలు
1. పొట్టు మినపప్పు 1 గ్లాసు
2. వుప్పుడునూక 2 గ్లాసులు
3. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
4. పనస. ఆకులు
1. పొట్టు మినపప్పు 1 గ్లాసు
2. వుప్పుడునూక 2 గ్లాసులు
3. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
4. పనస. ఆకులు
తయారీ విధానం
ముందుగా మినపప్పు ను , వుప్పుడునూకను ,
వేటికవి వేరు వేరు. గిన్నెలలో నీళ్లు పోసి ,
6. గంటల సేపు నానబెట్టుకోవాలి .
నానిన మినపపప్పును పొట్టు తీసి
శుభ్రంగా కడుగు కోవాలి.
తగినంత ఉప్పును వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
అలాగే వుప్పుడునూకను కూడా శుభ్రం గా కడిగి
గ్రైండ్ చేసుకున్న మినపపిండిలో వేసి
బాగా కలిపి 2 గంటలసేపు అలా వదిలెయ్యాలి .
పనస ఆకులు తీసుకుని శుభ్రంగా కడుగుకోవాలి ,
చిన్న గ్లాసు లు కానీ , కప్పులుగాని , తీసుకుని
లోపల నెయ్యి రాసి ,
కడిగిన ఈ ఆకులను వాటిలో పెట్టి
రుబ్బుకున్న పిండి ని వేసి ,
కుక్కరులో పెట్టి
ఇడ్లీ మాదిరిగా ఆవిరి మీద ఉడికించుకోవాలి .
చల్లారిన తరువాత , ఇడ్లి తీసుకున్నట్లే
స్పూన్ తో తీస్తే పనస ఆకు బుట్టలు రెడీ.
వీటిని నెయ్యి వేసుకుని కారప్పొడి, కొబ్బరి పచ్చడి , తో గాని అల్లం పచ్చడి తో ,
గాని తింటే బాగుంటాయి .
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.
ముందుగా మినపప్పు ను , వుప్పుడునూకను ,
వేటికవి వేరు వేరు. గిన్నెలలో నీళ్లు పోసి ,
6. గంటల సేపు నానబెట్టుకోవాలి .
నానిన మినపపప్పును పొట్టు తీసి
శుభ్రంగా కడుగు కోవాలి.
తగినంత ఉప్పును వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
అలాగే వుప్పుడునూకను కూడా శుభ్రం గా కడిగి
గ్రైండ్ చేసుకున్న మినపపిండిలో వేసి
బాగా కలిపి 2 గంటలసేపు అలా వదిలెయ్యాలి .
పనస ఆకులు తీసుకుని శుభ్రంగా కడుగుకోవాలి ,
చిన్న గ్లాసు లు కానీ , కప్పులుగాని , తీసుకుని
లోపల నెయ్యి రాసి ,
కడిగిన ఈ ఆకులను వాటిలో పెట్టి
రుబ్బుకున్న పిండి ని వేసి ,
కుక్కరులో పెట్టి
ఇడ్లీ మాదిరిగా ఆవిరి మీద ఉడికించుకోవాలి .
చల్లారిన తరువాత , ఇడ్లి తీసుకున్నట్లే
స్పూన్ తో తీస్తే పనస ఆకు బుట్టలు రెడీ.
వీటిని నెయ్యి వేసుకుని కారప్పొడి, కొబ్బరి పచ్చడి , తో గాని అల్లం పచ్చడి తో ,
గాని తింటే బాగుంటాయి .
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.