Friday 25 November 2016

మామిడిఅల్లం మెంతిముక్కలు


మామిడిఅల్లం  మెంతిముక్కలు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. మామిడిఅల్లం  పావుకేజీ  
2. నిమ్మకాయలు  2.
3. పసుపు  కొద్దిగా
4. ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా

పోపు దినుసులు
మినపప్పు  1 స్పూన్   , ఆవాలు  1 స్పూన్ ,  మెంతులు  ఆర  స్పూన్  ,
జీలకర్ర  1 స్పూన్  , ఇంగువ  కొద్దిగా  ,ఎండుమిరపకాయలు  6  ,  ఆయిల్  8 స్పూన్స్ ,

తయారీ  విధానం
ముందుగా   స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక,
1 స్పూన్ ఆయిల్   వేసి  పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి,
దోరగా  వేపుకుని  చల్లార్చుకోవాలి  .
పోపు చల్లారాక తగినంత  ఉప్పు  వేసి మెత్తని  పొడిలాగా  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి .
మామిడిఅల్లమును  శుభ్రం గా  కడిగి ఆరనిచ్చి పైన ,
వున్న తొక్కను   తీసి చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి .
నిమ్మకాయలు నుండి రసమును  ఒక కప్పులోకి  పిండుకోవాలి.
ఒక బేసిన్  లోకి  మామిడి  అల్లం  ముక్కలు  , పసుపు,
ఉప్పువేసిన  కారం పొడిని ,  నిమ్మరసమును  వేసి
అంతా  కలిసేలా  బాగా కలుపుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ,
 కొద్దిగా ఇంగువ  , ఆయిల్  వేసి  ,
కొద్దిసేపు కాగనిచ్చి ఆ నూనె ను మామిడి అల్లం  ముక్కాలపైన వేసి,
బాగా కలిపితే ,

మామిడి అల్లం  మెంతి ముక్కలు  రెడీ  అవుతాయి 
ఇవి ఒక 15 రోజులపాటు నిలువ ఉంటాయి 
వీటిని  అన్నం లోకి  దోశె  చపాతీలలోకి  బాగుంటుంది

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.