నూని మాగాయ
కావలిసిన పదార్థాలు
1. మామిడికాయలు 10
2. ఉప్పు తగినంత
3. కారము అర కేజీ
4. నువ్వుల నూనె పావులీటరు
5. మెంతులు అరకప్పు
6. ఆవాలు అర కప్పు
7. ఇంగువ కొద్దిగా
తయారీ విధానం
ముందుగా మామిడికాయలు శుభ్రం గా కడిగి తుడిచి ఆరబెట్టుకోవాలి .
తడి ఆరిన మామిడికాయలు పైన వున్న తొక్కను తీసి,
మాగాయ ముక్కలు తరిగినట్లే చీలికలుగా తరుగుకుని ,
వెడల్పయిన ప్లేట్ లో పోసి ,
ఉదయం నుండి సాయంత్రం వరకు ఎండబెట్టుకోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
పైన చెప్పిన మెంతులు , ఆవాలను ,
దోరగా కమ్మటి వాసన వచ్చేంత వరకు వేపుకుని
చల్లార్చుకోవాలి .
చల్లారిన వీటిని మెత్తని పొడి లాగ గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
ఎండ బెట్టుకున్న మామిడికాయ ముక్కలను ,
వెడల్పయిన బేసిన్ లోకి తీసుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ,
ఆయిల్ లో ఇంగువ వేసి కొద్దిసేపు కాగనిచ్చి , స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుని ,
ముందుగా తయారుచేసి పెట్టుకున్న
మెంతి పొడి ,ఆవపొడి ,కారం ,ఉప్పు , వేసి బాగా కలిపి
మామిడికాయ ముక్కలపైన వేసి , ఆపైన ఈ నూని వేసి
అంతా కలిసేలా కలిపి వూరనిస్తే ,
నూని మాగాయ రెడీ అవుతుంది
నూని ఇంకా అవసరమైతే కాచుకుని పైన పోసుకోవచ్చు.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi