Tuesday 29 November 2016

కంద ఊరగాయ


కంద ఊరగాయ
కావలిసిన  పదార్థాలు
1. కంద పావుకేజీ
2. నిమ్మకాయలు  2.
3. పసుపు
4. కారము  1 కప్పు
5. ఆవ పిండి  1 కప్పు
6. ఉప్పు  తగినంత
7. ఆయిల్  పావులీటరు

తయారీ విధానం
ముందుగా  కందను పైన  వున్న తొక్కనుతీసి శుభ్రం గా  కడిగి  ,
ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి .
కారము ,ఆవ ,ఉప్పు  కలిపి న మిక్స్  బయట  షాప్ లలో  దొరుకుతుంది  .
అది  దొరకని పక్షం లో మన ఇంట్లోనే  ఈ మిక్స్  తయారుచేసుకోవచ్చు .
ఆవాలను బాగా ఎండబెట్టి ,  మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుంటే ,
ఆవపొడి  తయారవుతుంది .
ఈ ఆవపొడికి  కారం  ,ఉప్పు  కలిపితే  మిక్స్  తయారవుతుంది .
స్టవ్  వెలిగించి వెడల్పయిన  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక
ఆయిల్  వేసి అందులో తరిగిపెట్టుకున్న  కంద ముక్కలను   వేసి
దోరగా  వేపుకుని  ఒక బేసిన్  లోకి తీసుకోవాలి  .
ఈముక్కలపైన  పసుపు  ,కారం మిక్స్,   నిమ్మరసం  వేసి  ,
బాగా  కలుపు  కుంటే కంద  ఊరగాయ  రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi