Thursday 24 November 2016

దోసకాయ పప్పు


దోసకాయ   పప్పు
కావలిసిన  పదార్థాలు  
1.దోసకాయ  1.
2. కందిపప్పు  1 కప్పు  
3. పచ్చిమిర్చి  3.
4. పసుపు  కొద్దిగా
5.  ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
6.  చింతపండు  కొద్దిగా
7. కరివేపాకు  కొద్దిగా
8. నీళ్లు  తగినన్ని

పోపు  దినుసులు
మినపప్పు  1 స్పూన్,  ఆవాలు  అర  స్పూన్  ,జీలకర్ర  అర  స్పూన్  ,
ఇంగువ  కొద్దిగా , ఎండుమిరపకాయలు  2  ,ఆయిల్  2. స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
ముందుగా  దోసకాయను  శుభ్రంగా  కడిగి  ,
పైన వున్నా తొక్కను  లోపల వున్న గింజలను  తీసి ,
చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి  .
 పచ్చిమిర్చిని  చీలికలుగా  చేసుకోవాలి ,

కందిపప్పును  శుభ్రంగా  కడిగి  తగినన్ని నీళ్లు   పోసి  ,
కుక్కరు లో  పెట్టి  మెత్తగా  ఉడికించుకోవాలి.
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ,
ఆయిల్  వేసి  పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి  ,
దోరగా  వేగాక  , పచ్చిమిర్చి  చీలికలు,  కరివేపాకు  ,
పసుపు వేసి , వేగాక,
దోసకాయముక్కలు  , చింతపండు , తగినంత  ఉప్పు,
 వేసి  ఒక  గ్లాసు  నీళ్లు  పోసి  ఉడకనివ్వాలి.
 ఇవి  ఉడికాక ,
ముందుగాఉడికించి  పెట్టుకున్న  ,
కందిపప్పును  వేసి  అంతా  కలిసేలా  బాగాకలిపి
దగ్గర  పడేంత  వరకు  ఉంచి,
 స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే
దోసకాయ  పప్పు  రెడీ  అవుతుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.