Friday 18 November 2016

ఆనపకాయ కూర


ఆనపకాయ  కూర

కావలిసిన పదార్థాలు
1. ఆనపకాయ  ముక్కలు  3 కప్పులు
2.  కరివేపాకు
3. పసుపు  కొద్దిగా
4. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
5. వరిపిండి  1 స్పూన్
6.అల్లము చిన్న ముక్కలు
7. పచ్చి మిర్చి 2

పోపు దినుసులు
మినపప్పు 1 స్పూన్  , ఆవాలు అర  స్పూన్,    జీలకర్ర   అర  స్పూన్,
ఎండుమిరపకాయలు 2  , ఆయిల్ 2  స్పూన్స్.

తయారీ  విధానం
ముందుగా ఆనపకాయ  ముక్కలను  కొద్దిగా  నీళ్లు పోసి  ,
కుక్కరు  లో  పెట్టి  ఉడికించుకుని  ,
చిల్లుల  పళ్లెం లోపోసి  చల్లార్చుకోవాలి ..
 స్టవ్   వెలిగించి   బాణలి   పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి  ,
పైన   చెప్పిన   పోపు  దినుసులను  వేసి  దోరగా  వేగాక ,
పచ్చి మిర్చి చీలికలు ,అల్లము , కరివేపాకు ను  వేసి వేగాక  ,
ముందుగా  ఉడికించి  చల్లారబెట్టుకున్న ఆనపకాయ  ముక్కలు  ,
పసుపు , తగినంత ఉప్పు  , వరిపిండి  వేసి  ,
బాగా  కలిపి  కొద్దీ సేపు మగ్గనిచ్చి ,
కూర అంతా  బాగా  దగ్గర  పడ్డాక  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే,
ఆనపకాయ  కూర  రెడీ  అవుతుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi