Tuesday 22 November 2016

ఆనపకాయ ( పాలు పోసి ) కూర


ఆనపకాయ  ( పాలు పోసి  ) కూర
కావలిసిన పదార్థాలు
1. ఆనపకాయ  ముక్కలు  3 కప్పులు
2.  కరివేపాకు
3. పసుపు  కొద్దిగా
4. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
5. వరిపిండి  1 స్పూన్
6.  పాలు పావు కప్పు
7. పచ్చి మిర్చి 2
8. పంచదార రెండు స్పూన్స్


పోపు దినుసులు
మినపప్పు 1 స్పూన్  , ఆవాలు అర  స్పూన్,    జీలకర్ర   అర  స్పూన్,
ఎండుమిరపకాయలు 2  , ఆయిల్ 2  స్పూన్స్.

తయారీ  విధానం
ముందుగా ఆనపకాయ  ముక్కలను  కొద్దిగా  నీళ్లు పోసి  ,
కుక్కరు  లో  పెట్టి  ఉడికించుకుని  ,
చిల్లుల  పళ్లెం లోపోసి  చల్లార్చుకోవాలి ..
 స్టవ్   వెలిగించి   బాణలి   పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి  ,
పైన   చెప్పిన   పోపు  దినుసులను  వేసి  దోరగా  వేగాక ,
పచ్చి మిర్చి చీలికలు ,కరివేపాకు ను  వేసి వేగాక  ,
ముందుగా  ఉడికించి  చల్లారబెట్టుకున్న ఆనపకాయ  ముక్కలు  ,
పాలు , పసుపు , పంచదార , తగినంత ఉప్పు  , వరిపిండి  వేసి  ,
బాగా  కలిపి  కొద్దీ సేపు మగ్గనిచ్చి ,
కూర అంతా  బాగా  దగ్గర  పడ్డాక  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే,
ఆనపకాయ ( పాలు పోసి ) కూర  రెడీ  అవుతుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer :
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.