Monday 14 November 2016

గోంగూర పులిహోర


గోంగూర  పులిహోర

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. గోంగూర  2 కట్టలు
2. బియ్యం  3  గ్లాసులు
3. నీళ్లు  6 గ్లాసులు
4. పచ్చిమిర్చి  5.
5.  అల్లం  చిన్నముక్క
6. కరివేపాకు  కొద్దిగా
7. పసుపు  కొద్దిగా
8. ఉప్పు రుచికి సరిపడా

పోపు దినుసులు
పల్లీలు 2 స్పూన్స్  ,  సెనగపప్పు  1 స్పూన్,  మినపప్పు  1 స్పూన్,
ఆవాలు  అర  స్పూన్  ,జీలకర్ర  అర  స్పూన్ , ఇంగువ  కొద్దిగా  ,
ఎండుమిరపకాయలు 4 ,ఆయిల్  6 స్పూన్స్.

తయారీ  విధానం
ముందుగా బియ్యాన్ని శుభ్రం  గా  కడిగి  ,
ఒకగ్లాసు బియ్యాబికి  2 గ్లాసుల  చొప్పున , నీళ్లు  మొత్తం  6 గ్లాసులు పోసి ,
కుక్కరు లో పెట్టి ఉడికించుకోవాలి.
 ఉడికిన అన్నాన్ని  ఒక బేసిన్లో  చల్లార్చుకోవాలి .
పచ్చిమిర్చిని  చీలికలుగాను,  అల్లాన్ని చిన్న  ముక్కలుగాను  తరుగుకోవాలి.
 గోంగూరను కాడలు  లేకుండా ఆకులు తీసి  ,శుభ్రంగా కడిగి  ,
తడి లేకుండా  ఆర  బెట్టుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి  ,
ముందుగా పల్లీలను  వేసి,   అవి కొంచెం  వేగాక,
 మిగిలిన  పోపు  దినుసులను  వేసి ,
 దోరగా వేగాక,  కరివేపాకు ,  పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  , అల్లం  ముక్కలు  వేసి ,
దోరగా   వేగాక
 వీటిని చల్లారబెట్టుకున్న  అన్నం మీద  వేసుకోవాలి  .
బాణలి  లో  ఆయిల్  వేసి కడిగి  ఆరబెట్టుకున్న  గోంగూరను  వేసి
పచ్చి వాసన  పోయేంత  వరకు మగ్గనిచ్చి  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకోవాలి .
ఇది చల్లారిన తరువాత  గ్రైండ్   చేసుకుంటే  ముద్దలా  అవుతుంది.
   ఈ  ముద్దను  పోపు  మిశ్రమం  వేసుకున్న  అన్నం మీద  వేసి
పసుపు,  సరిపడినంత  ఉప్పును  వేసి  ,
బాగా  కలిపి  ఒక గంట  సేపు వూరనిస్తే
ఘుమ ఘుమ  లాడే  రుచికరమయిన
గోంగూర   పులిహోర  రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi