Thursday 24 November 2016

దొండకాయ కాయల పడంగా కూర

దొండకాయ  కాయల పడంగా  కూర

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. దొండకాయలు పావుకేజీ
2. పసుపు  కొద్దిగా  
3. ఆయిల్  4 స్పూన్స్
4. నీళ్లు తగినన్న
5. ఉప్పు  తగినంత

కారం  తయారీకి
సెనగపప్పు  1 స్పూన్  , మినపప్పు 1. స్పూన్   , ఆవాలు  అర స్పూన్  ,
జీలకర్ర  అర  స్పూన్  , ఎండుమిరపకాయలు  6  , ఆయిల్  1 స్పూన్   ,

తయారీ  విధానం
ముందుగా  స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక ,
 ఒక  స్పూన్ ఆయిల్  వేసి  పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను వేసి ,
దోరగా  వేపుకుని  చల్లారనివ్వాలి .
చల్లారాక  ఉప్పు వేసి మెత్తని  పొడిలాగా  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి.
దొండకాయలను  శుభ్రంగా  కడిగి  తొడిమలు  కత్తిరించి  ,
గుత్తులమాదిరి  తరుగుకుని తగినన్ని నీళ్లు పోసి  ,
కుక్కరులో  పెట్టి  ఉడికించుకుని  చల్లార్చుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి ,
ఉడికించుకున్న  దొండకాయలను  వేసి  దోరగా  వేగనివ్వాలి ,
మధ్య మధ్య లో అట్లకాడతో  కలుపుతూ  ఉండాలి ,
 దోరగా  వేగాక  ముందుగా తయారు చేసి  పెట్టుకున్న
కూరకారమును  వేసి , ఒక  స్పూన్ ఆయిల్  వేసి ,
బాగా  కలిపి  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే

దొండకాయ  కాయల పడంగా  కూర  రెడీ  అవుతుంది.

వేడి అన్నములో నెయ్యి వేసుకుని తింటే బాగుంటుంది

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi