Sunday 13 November 2016

అందరు మెచ్చే " గోంగూర " /// పుల్ల గోంగూర పప్పు



కావలిసిన  పదార్థాలు
1.  కందిపప్పు  2. కప్పులు
2. గోంగూర  ఒక  కప్పు
3. పసుపు
4. ఉప్పు రుచికి  సరిపడినంత
5.   కరివేపాకు
6.  పచ్చిమిర్చి  4.
7.    నీళ్లు  పప్పు  ఉడకడానికి  సరిపడా

పోపు దినుసులు
మినపప్పు  1 స్పూన్  , ఆవాలు   అర  స్పూన్  ,జీలకర్ర  అర  స్పూన్   ,
ఇంగువ   కొద్దిగా  , ఎండుమిరపకాయలు  3  , ఆయిల్   3 స్పూన్స్

 తయారీ  విధానం
ముందుగా   గోంగూరను  శుభ్రం గా  కడిగి  సన్నగా  తరుగుకోవాలి.
పచ్చిమిర్చిని  చీలికలుగా  తరుగుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  కందిపప్పును ,
దోరగా  కమ్మటి  వాసన వచ్చేంత  వరకు  వేపుకోవాలి .
వేపుకున్న  పప్పును,   తరిగిన  గోంగూరను  ఒక గిన్నెలో  వేసుకుని  ,
సరిపడినంత  నీళ్లు  పోసి , కుక్కరులో  పెట్టి  ఉడికించుకోవాలి .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్ వేసి ,
పైన   చెప్పిన పోపు దినుసులను  వేసి  దోరగా  వేగాక  ,
పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  , కరివేపాకు  , వేసి వేగాక ,
 ఉడికించి పెట్టుకున్న  పప్పు ,  గోంగూర  మిశ్రమాన్ని  ,
పసుపును  , తగినంత  ఉప్పును  , వేసి బాగా  కలిపి
 కొద్దిసేపు  ఉడకనివ్వాలి .
పప్పు  అంతా  దగ్గర పడేంత  వరకు ఉంచి
స్టవ్ ఆఫ్  చేసుకుంటే
గోంగూర  పప్పు  రెడీ.

* ఈ  గోంగూర  పప్పులో  ఇష్ట  మైన చో  కొద్దిగా బెల్లము  కూడా  వేసుకోవచ్చు.
*పుల్ల  గోంగూర  కి  అయితే  చింతపండు  అవసరం లేదు.
** గోంగూర కి పులుపు  లేక పొతే
     మన ఇష్టాన్ని  బట్టి  పులుపు  కావాలనుకుంటే  చింతపండును  వేసుకోవచ్చు .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi