Friday 11 November 2016

ఉసిరి పులిహోర

ఉసిరి  పులిహోర


కావలిసిన  పదార్థాలు  
1. బియ్యం  3  గ్లాసులు
2.  నీళ్లు 6  గ్లాసులు
3. ఉసిరికాయలు  4  
4. పచ్చిమిర్చి  4
5. అల్లం  చిన్న  ముక్క
6.   కరివేపాకు  కొద్దిగా
7. పసుపు   కొద్దిగా
8. ఉప్పు రుచికి  సరిపడా
9.   ఆయిల్ 5 స్పూన్

పోపు దినుసులు  
పల్లీలు  2 స్పూన్స్ ,  సెనగపప్పు  1 స్పూన్   , మినపప్పు 1 స్పూన్  ,
ఆవాలు అర  స్పూన్ , ఇంగువ కొద్దిగా , ఎండుమిరప కాయలు 3.

 తయారీ  విధానం
 ముందుగా  బియ్యాన్ని  శుభ్రంగా  కడిగి ,
 ఒక గ్లాసుకు 2 గ్లాసుల  చొప్పున  6 గ్లాసుల  నీళ్లు పోసి
ఒక  స్పూన్  ఆయిల్ వేసి కుక్కరులో  పెట్టి  ఉడికించుకోవాలి .
 ఉడికిన ఈ అన్నాన్ని  ఒక  వెడల్పయినబేసిన్  లో  వేసి  చల్లార్చుకోవాలి .
 పచ్చిమిర్చిని చీలికలుగా ను , అల్లాన్ని  చిన్న ముక్కలుగా  ,
తరుగుకోవాలి .
 ఉసిరి  కాయలను  శుభ్రం గా  కడిగి  , తుడిచి  ముక్కలు గా  తరిగి,
  మధ్యలో వున్న గింజలను తీసివేయాలి .
 తరిగిన  ఉసిరి ముక్కలను కోరులా  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి.
 స్టవ్  వెలిగించి బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి  ,
ముందుగా  పల్లీలను  వేసి  ,అవి వేగాక , పైన  చెప్పిన  పోపు దినుసులను  వేసి  ,
అవి దోరగా  వేగాక ,  కరివేపాకు , తరిగిపెట్టుకున్న  పచ్చిమిర్చి , అల్లం  ,ముక్కలను  వేసి ,
 దోరగా  వేగనిచ్చి  తరువాత  ,ఉసిరి తురుమును  కూడా వేసి ,
 బాగా  కలిపి  స్టవ్ ఆఫ్  చేసుకుని
ఈ  మిశ్రమాన్ని  అంతటిని  చల్లారబెట్టుకున్న  అన్నం  మీద  వేసి  ,
పసుపు  తగినంత ఉప్పు   , ఆయిల్  వేసి  ,
అంతా కలిసేలా  బాగా కలిపి తే
ఉసిరి  పులిహోర రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi