Saturday 26 November 2016

పొట్లకాయ పెరుగు పచ్చడి


పొట్లకాయ  పెరుగు  పచ్చడి
కావలిసిన  పదార్థాలు
1. పొట్లకాయ  ముక్కలు  3 కప్పులు
2. పెరుగు  పావులీటరు
3. పసుపు  కొద్దిగా
4.  ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
5. పచ్చిమిర్చి  3.
6. కరివేపాకు
7. కొత్తిమీర
8. నీళ్లు  1 కప్పు

పోపు దినుసులు
సెనగపప్పు  1 స్పూన్ ,  మినపప్పు  1 స్పూన్ ,  ఆవాలు  అర  స్పూన్ ,
 జీలకర్ర  అర  స్పూన్ , ఇంగువ  కొద్దిగా ,  ఎండుమిరపకాయలు   2 , ఆయిల్  2 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
ముందుగా  పొట్లకాయ  ముక్కలను  నీళ్లు పోసి  ఉడికించుకుని ,
చిల్లుల  పళ్లెం  లో పోసిచల్లార్చుకోవాలి  .
పచ్చిమిర్చి  ని  చీలికలుగా,   కొత్తిమీరను  సన్నగా  తరుగుకోవాలి.
ఒక  గిన్నెలో  పెరుగును   తీసుకుని , పసుపు  ,ఉప్పు ,
ముందుగా  ఉడికించి  చల్లారబెట్టుకున్న  పొట్లకాయ ముక్కలు వేసి  ,
బాగా  కలుపుకోవాలి . స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక   ఆయిల్  వేసి ,
పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి ,
దోరగా   వేగాక   ,కరివేపాకు  ,పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,వేసి  వేగనిచ్చి,
వీటిని  పొట్లకాయముక్కలు ,పెరుగు మిశ్రమంలో  వేసి బాగా కలిపి ,
పైన కొత్తిమీర తో  గార్నిష్  చేసుకుంటె
రుచికరమైన  పొట్లకాయ పెరుగు పచ్చడి రెడీ 
ఇది  అన్నం లోకి   చపాతీ లోకి  బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi