Monday 28 November 2016

తోటకూర పులుసు


తోటకూర   పులుసు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1.   తోటకూర  3. కట్టలు
2.  వంకాయలు  2
3. పచ్చిమిర్చి  3.
4. చింతపండు నిమ్మకాయ అంత
5.  పసుపు కొద్దిగా
6. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
7. బెల్లం చిన్న ముక్క
8. వరిపిండి  2 స్పూన్స్
9.   కూర  కారం  1 స్పూన్
10.  నీళ్లు  పులుసుకి సరిపడా

పోపు దినుసులు
ఆవాలు అర స్పూన్ , జీలకర్ర   అర  స్పూన్ , మెంతులు అర  స్పూన్ ,
ఇంగువ  కొద్దిగా , ఎండుమిరపకాయలు  2   , ఆయిల్  1 స్పూన్
తయారీ  విధానం
ముందుగా  తోటకూరను ,పచ్చిమిర్చిని , వంకాయలను ,
శుభ్రం గా , కడుగుకోవాలి .
పచ్చిమిర్చిని  ,చీలికలుగాను ,  వంకాయలను  చిన్నముక్కలుగాను ,
తోటకూరను సన్నగా ను తరుగుకోవాలి .
ఒక  బౌల్లో 2. గ్లాసులు  నీళ్లు  పోసి ,చింతపండును నాన బెట్టుకోవాలి.
ఒక  గిన్నెలోకి  తరిగిన  తోటకూర , వంకాయ  ముక్కలు  ,పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  వేసి
అందులో  నానబెట్టుకున్న  చింతపండు (బాగా పిసికి  తుక్కులు   లేకుండా తీసి )
 పలుచని  రసమును  పోసి  , పసుపు , తగినంత  ఉప్పు  ,బెల్లం   ,
వేసి  స్టవ్ మీదపెట్టి ఉడికించుకోవాలి .

వరిపిండి ని  కొద్దిగా  , కూరకారమును ఒక  బౌల్  లోకి   తీసుకుని  ,
కొద్దిగా  నీళ్లు పోసి  ఉంచుకోవాలి .

తోటకూర  వుడికినతరువాత  ముందుగా నీళ్లు కలిపి  ఉంచుకున్న  వరిపిండిని  వేసి
బాగా కలిపి  కొద్దిసేపు  ఉడకనివ్వాలి
మధ్య మధ్యలో  గరిట తో కలుపుతూ  ఉండాలి .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్ వేసి పైన చెప్పిన
పోపు  దినుసులను  వేసి దోరగా  వేగాక
మరుగుతున్న పులుసు మీద  వేసి
 కొద్దిసేపు  మరగనిచ్చి  స్టవ్   ఆఫ్  చేసుకుంటే
 ఘుమ ఘుమ లాడే  తోటకూర  పులుసు రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi