Tuesday 13 December 2016

సెనగకట్టు పులుసు


సెనగకట్టు  పులుసు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. సెనగపప్పు   4  స్పూన్స్
2. నీళ్లు  3. కప్పులు
3. ఉల్లిపాయ 1
4.  టమాటా  1
5. పచ్చిమిర్చి  2
6.  కరివేపాకు
7.  కొత్తిమీర
8.   పసుపు  కొద్దిగా
9.   బెల్లం  కొద్దిగా
10.  చింత పండు  కొద్దిగా
11.  ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా

పోపు  దినుసులు
ఆవాలు  కొద్దిగా  ,జీలకర్ర  కొద్దిగా , మెంతులు  కొద్దిగా  ,ఇంగువ  కొద్దిగా ,
ఎండుమిరపకాయలు 2  ,ఆయిల్  3 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
 ముందుగా  సెనగ పప్పును  3. కప్పుల  నీళ్లు  పోసి,
 కుక్కరులో  పెట్టి  ఉడికించుకుని  చల్లార్చు  కోవాలి  .
చల్లారిన  తరువాత  పప్పును  నీళ్ళనుండి  వేరు  చేసి ,
మెత్తని  ముద్దలాగా  గ్రైండ్  చేసుకుని   ,వేరు  చేసుకున్న  పప్పు  నీళ్లలో  కలుపుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలను  సన్నగాను , పచ్చిమిర్చిని  చీలికలుగా ను , తరుగుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  వెడల్పయిన  బాణలి  పెట్టి ,
 వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి  పైన  చెప్పిన  పోపు దినుసులను  వేసి  దోరగా  వేగాక
కరివేపాకు , పచ్చిమిర్చి , ఉల్లిపాయముక్కలు  వేసి  ,
అవి కూడా  దోరగా  వేగాక ,  సెనగపప్పు  మిశ్రమాన్ని   వేసి  ,
బాగా  కలిపి   పసుపు  ,బెల్లం  ,ఉప్పు  ,చింతపండును   
వేసి  బాగా కలిపి
 కొద్దిసేపు  మరగనిచ్చి  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని
కొత్తిమీర చల్లి మూత  పెట్టుకుంటే
సెనగ  కట్టు  పులుసు  రెడీ  అవుతుంది .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi