Friday 9 December 2016

సెనగ కట్టు


సెనగ కట్టు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. సెనగ  పప్పు  1 కప్పు
2.  నీళ్లు  3 కప్పులు
3.  ఉప్పు రుచికి సరిపడా
4. పసుపు  కొద్దిగా
5. ఆయిల్  1 స్పూన్
6. మినపప్పు  అర  స్పూన్
7. ఆవాలు  కొద్దిగా
8.   జీలకర్ర  కొద్దిగా
9. ఎండుమిరపకాయలు 2.
10. ఇంగువ కొద్దిగా
11. వెల్లుల్లి రెబ్బలు 2

తయారీ విధానం
ముందుగా  సెనగపప్పును శుభ్రం  గా  కడిగి
 3 కప్పులు  నీళ్లు  పోసుకుని  కుక్కరులో  పెట్టి  ఉడికించుకుని
చల్లారాక  ఒక బౌల్  పైన  చిల్లుల  పళ్లెం పెట్టి  ,
అందులో పోస్తే  పప్పు  పప్పు  తేట వేరవుతాయి  .
ఈ  పప్పు తేట  లో తగినంత   ఉప్పును  వేసి  ,
బాగా  కలిపి  ఒక  పక్కన  పెట్టుకోవాలి .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక,  ఆయిల్ వేసి  ,
పైన  చెప్పిన  పోపు దినుసులు  ,వెల్లుల్లిరెబ్బలు  ,
వేసి  దోరగా వేగాక,   ఈ  పోపు  మిశ్రమాన్ని
పప్పు  తేట  మీద  వేసి  బాగా కలిపితే   ,
సెనగ  కట్టు   రెడీ  అవుతుంది.

** కొబ్బరికోరు  సెనగపప్పు  కూరకి  సెనగపప్పును  ఉడికించుకున్నప్పుడు
పప్పును  వాడకట్టగా  వచ్చిన  నీటితో  దీనిని చేసుకోవచ్చు .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.