Sunday 18 December 2016

పొటాటో పాలకూర కర్రీ


పొటాటో పాలకూర  కర్రీ


కావలిసిన  పదార్థాలు
1. పాలకూర  2 కట్టలు
2.  పొటాటోస్  పావుకేజీ
3.  అల్లం  చిన్న  ముక్క
4. వెల్లుల్లి రెబ్బలు 4
5. ఉల్లిపాయలు 2.
6. పచ్చిమిర్చి  4
7. జీలకర్ర  1 స్పూన్
8. ధనియాల  పొడి 2 స్పూన్స్
9. పసుపు కొద్దిగా
10. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
11.   కారం  1 స్పూన్
12. గరంమసాలా పొడి  2 స్పూన్స్
13. ఆయిల్ 6  స్పూన్స్
14.  నీళ్లు  1 గ్లాసు

తయారీ  విధానం
ముందుగా   పొటాటోస్  ను  శుభ్రం గా  కడిగి,  
తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి  కుక్కరులో  పెట్టి ఉడికించుకుని చల్లార్చుకోవాలి .
చల్లారిన తరువాత పైన ఉన్న తొక్క తీసి పెద్ద ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.

ఉల్లి పాయలను  సన్నగా  తరుగుకోవాలి .
అల్లం ,  వెల్లుల్లి ని కలిపి  మెత్తని  పేస్ట్  లాగ  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి .
పచ్చిమిర్చిని  చీలికలుగా  చేసుకోవాలి  .

పాలకూరను  శుభ్రం గా  కడిగి , సన్నగా తరుగుకుని
స్టవ్ పైన  బాణలి  పెట్టి  1 స్పూన్  ఆయిల్ వేసి ,
పచ్చివాసన  పోయేంత  వరకు  మగ్గబెట్టి  , చల్లారాక
మెత్తని  ముద్దలాగ  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి   .

స్టవ్   వెలిగించి  వెడల్పయిన  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక,
3  స్పూన్స్  ఆయిల్  వేసి  , ముందుగా  ఉడికించి  చల్లారబెట్టుకున్న
పొటాటో ముక్కలు ను వేసి  దోరగా వేపుకోవాలి .

 స్టవ్  మీద  వేరే  బాణలి పెట్టి  , వేడెక్కాక,
2 స్పూన్స్  ఆయిల్  వేసి అల్లం  వెల్లుల్లి  ముద్దను  వేసి  ,
దోరగా  వేగాక  , పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,ఉల్లిపాయముక్కలు  ,
వేసి  అవి కూడా  దోరగా  వేగిన తరువాత ,

 పాలకూర ముద్దను  ,పసుపు  , కారం,
ధనియాలపొడి  , గరంమసాలా  పొడి  , తగినంత  ఉప్పు  ,
వేసి  బాగా  కలిపి  , ఒక  గ్లాసు  నీళ్లు  పోసి  , దగ్గర పడేంత  వరకు  ఉంచి,

ముందుగా  దోరగా  వేపుకుని  పెట్టుకున్న  పొటాటో ముక్కలను  వేసి
బాగా  కలిపి  కొద్దిసేపు  ఉంచి  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే
 పొటాటో పాలక్  కర్రీ రెడీ  అవుతుంది

ఈ  కూర అన్నం లోకి  చపాతీ లలోకి  బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer 's:
Achanta Subhadevi
Achanta Subbalakshmi