Sunday 25 December 2016

బంగాళాదుంప , బ్రెడ్ టోస్ట్


బంగాళాదుంప , బ్రెడ్ టోస్ట్

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. బంగాళాదుంపలు  3
2. గ్రీన్ పీస్  అర కప్పు
3. బ్రెడ్ స్లైసెస్  8
4. గరం మసాలాపొడి  అర స్పూన్
5. అల్లం  వెల్లుల్లి  పేస్ట్  1 స్పూన్
6. జీడిపపప్పు  పొడి  1 స్పూన్
7. కారం  1 స్పూన్
8. ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
9.  కొత్తిమీర  తురుము  1 స్పూన్
10. జీలకర్ర  పొడి  1 స్పూన్
11.   ధనియాల  పొడి  1 స్పూన్
12.  ఆయిల్  4 స్పూన్స్
13.   నెయ్యి

తయారీ  విధానం
ముందుగా  బంగాళదుంపలను , గ్రీన్ పీస్  ను  శుభ్రం  గా  కడిగి ,
కుక్కరులో  పెట్టి  ఉడికించుకోవాలి . చల్లారిన  బంగాళదుంపలను  ,
పైన  వున్న తొక్కను  తీసి ఒక పక్కన  పెట్టుకోవాలి .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక,  ఆయిల్  వేసి,
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్  వేసి  , దోరగా  వేగాక ,
బంగాళదుంపలను  ,గ్రీన్ పీస్  ను  ,పసుపు ,
,ఉప్పు  ,కారం  ,జీలకర్రపొడి  ,ధనియాలపొడి  ,
జీడిపప్పుపొడి  ని , వేసి  ,బాగా కలిపి  కొద్దిసేపు  మగ్గనివ్వాలి .
ఒక బౌల్ లోకి  కూరను  తీసుకుని  ,పైన  కొత్తిమీరను  చల్లుకోవాలి ,
కూరను గట్టిగా  లేకుండా  చూసుకోవాలి .
స్టవ్  పైన  పెనం  పెట్టి  వేడెక్కాక , నెయ్యి  వేసి  ,బ్రెడ్  స్లైసెస్ ను  వేసి ,
దోరగా  కాల్చుకోవాలి  .
కాల్చుకున్న  రెండు  బ్రెడ్  స్లైసెస్  మధ్య
మనం తయారుచేసి  పెట్టుకున్న  కూరను  పెట్టి  సర్వ్  చేసుకోవాలి.
బంగాళాదుంప బ్రేడ్ టోస్ట్ రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi