గుమ్మడికాయ పులుసు
కావలిసిన పదార్థాలు
1. గుమ్మడి కాయ ఒక ముక్క
2. ములక్కాడ లు 2.
3. బెండకాయలు 2.
4. వంకాయలు 2.
5. టొమాటో 1
6. పచ్చిమిర్చి 3
7. చింతపండు నిమ్మకాయ అంత
8. బెల్లం తగినంత
9. పసుపు కొద్దిగా
10. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
11. వరిపిండి 2 స్పూన్స్
12. కరివేపాకు కొద్దిగా
1. గుమ్మడి కాయ ఒక ముక్క
2. ములక్కాడ లు 2.
3. బెండకాయలు 2.
4. వంకాయలు 2.
5. టొమాటో 1
6. పచ్చిమిర్చి 3
7. చింతపండు నిమ్మకాయ అంత
8. బెల్లం తగినంత
9. పసుపు కొద్దిగా
10. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
11. వరిపిండి 2 స్పూన్స్
12. కరివేపాకు కొద్దిగా
పోపు దినుసులు
ఆవాలు కొద్దిగా , మెంతులు కొద్దిగా , జీలకర్ర కొద్దిగా, ఇంగువ కొద్దిగా ,
ఎండుమిరపకాయలు 2 ,ఆయిల్ 2 స్పూన్స్
ఆవాలు కొద్దిగా , మెంతులు కొద్దిగా , జీలకర్ర కొద్దిగా, ఇంగువ కొద్దిగా ,
ఎండుమిరపకాయలు 2 ,ఆయిల్ 2 స్పూన్స్
తయారీ విధానం
ముందుగా గుమ్మడి కాయముక్క ,ములక్కాడ ,టమాటో ,
బెండకాయ , వంకాయ , పచ్చిమిర్చి లను , శుభ్రం గా కడిగి ,
ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి .
చింతపండును 2 గ్లాసుల నీళ్లు పోసి నానబెట్టాలి .
వరిపిండిని ఒక బౌల్ లో కొద్దిగా నీళ్లు పోసి కలుపుకోవాలి .
ఒక గిన్నెలో ముక్కలు వేసి ,చింతపండును తుక్కులు లేకుండా బాగా పిసికి ,
పలుచని రసం లా తీసి , ముక్కల పైన వేసి ,
పసుపు ,ఉప్పు , బెల్లం వేసి ,
స్టవ్ వెలిగించి గిన్నెను స్టవ్ మీద పెట్టి ఉడకనివ్వాలి .
ముక్కలు ఉడికేక ముందుగా నీళ్లలో కలిపి ఉంచుకున్న ,
వరిపిండిని వేసి కలిపి కొద్దిసేపు మరగనివ్వాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కా క ఆయిల్ వేసి
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను ,కరివేపాకును ,
వేసి దోరగా వేగనిచ్చి ,
మరుగుతున్న పులుసులో వేసి కొద్దిసేపు మరగనిచ్చి
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుని పైన కొత్తిమీర చల్లి
మూత పెట్టుకుంటే , ఘుమ ఘుమ లాడే
గుమ్మడికాయ పులుసు రెడీ.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.
ముందుగా గుమ్మడి కాయముక్క ,ములక్కాడ ,టమాటో ,
బెండకాయ , వంకాయ , పచ్చిమిర్చి లను , శుభ్రం గా కడిగి ,
ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి .
చింతపండును 2 గ్లాసుల నీళ్లు పోసి నానబెట్టాలి .
వరిపిండిని ఒక బౌల్ లో కొద్దిగా నీళ్లు పోసి కలుపుకోవాలి .
ఒక గిన్నెలో ముక్కలు వేసి ,చింతపండును తుక్కులు లేకుండా బాగా పిసికి ,
పలుచని రసం లా తీసి , ముక్కల పైన వేసి ,
పసుపు ,ఉప్పు , బెల్లం వేసి ,
స్టవ్ వెలిగించి గిన్నెను స్టవ్ మీద పెట్టి ఉడకనివ్వాలి .
ముక్కలు ఉడికేక ముందుగా నీళ్లలో కలిపి ఉంచుకున్న ,
వరిపిండిని వేసి కలిపి కొద్దిసేపు మరగనివ్వాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కా క ఆయిల్ వేసి
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను ,కరివేపాకును ,
వేసి దోరగా వేగనిచ్చి ,
మరుగుతున్న పులుసులో వేసి కొద్దిసేపు మరగనిచ్చి
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుని పైన కొత్తిమీర చల్లి
మూత పెట్టుకుంటే , ఘుమ ఘుమ లాడే
గుమ్మడికాయ పులుసు రెడీ.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.