Wednesday 21 December 2016

గ్రీన్ పీస్ మసాలా కర్రి


గ్రీన్ పీస్  మసాలా  కర్రి

కావలిసిన  పదార్థాలు
1.   గ్రీన్  పీస్  1 పేకెట్
2.  ఉల్లిపాయలు  4
4. టమాటోలు  3
5. పచ్చిమిర్చి  2
6. అల్లం  చిన్న  ముక్క
7.  వెల్లుల్లిరెబ్బలు  5
8. పసుపు  కొద్దిగా
9. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
10. కారం కొద్దిగా
11. ధనియాలపొడి  1 స్పూన్
12. గరం  మసాలా పొడి 1 స్పూన్
12. పెరుగు  3 స్పూన్స్
14. పల్లీలు  1 స్పూన్
15.  జీడిపప్పు పలుకులు 6
16. కొత్తిమీర
17.   ఆయిల్ 6 స్పూన్స్
18. నీళ్లు  తగినన్ని

తయారీ  విధానం
ముందుగా  గ్రీన్ పీస్  ను శుభ్రం  గా  కడిగి  ,తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి ,
ఉడికించుకుని  చల్లార్చు కోవాలి.
2 ఉల్లిపాయలను  సన్నగా తరుగుకుని పక్కన పెట్టు కోవాలి.

అల్లం,   వెల్లుల్లి,  పచ్చిమిర్చి  ని  కలిపి  మెత్తని  ముద్దలాగ ,
మరియు  టొమాటో  , ఉల్లిపాయలను  కూడా  మెత్తని  పేస్టు లాగ  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి  .

పల్లీ లు  ,జీడిపప్పు  పలుకులను , దోరగా  వేపుకుని ,
చల్లారాక  మెత్తని  ముద్ద  లాగ  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి.

స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి ,
అల్లం వెల్లుల్లి  పేస్టు  వేసి  పచ్చి  వాసన పోయేంత వరకు  వేపుకుని,
తరిగిపెట్టిన  ఉల్లిపాయ ముక్కలను  వేసి
అవి  దోరగా  వేగాక,
టొమాటో ఉల్లిపాయ  ముద్దను  కూడా  వేసి  ,
పచ్చివాసన  పోయేంత  వరకు  వేపుకుని  ,
దీంట్లో
ముందుగా ఉడికించి  పెట్టుకున్న  గ్రీన్ పీస్  ను  , పసుపు  ,
ఉప్పు ,  కారం ,  ధనియాల  పొడి , గరం  మసాలా  పొడులను  వేసి బాగా  కలిపి
తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి ఉడకనివ్వాలి  .

కొద్దిసేపు  ఉడికిన తరువాత  పెరుగును  కూడా  వేసి  ఉడకనివ్వాలి .

తరువాత  పల్లీ , జీడీ పప్పు  ముద్దను  కూడా  వేసి  బాగా  కలిపి  ,
కూర  అంతా  దగ్గర  పడేంత  వరకు  ఉంచి  ,

స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని   ఒక  బౌల్  లోకి  తీసుకుని
 పైన  కొత్తిమీరతో  గార్నిష్  చేసుకుంటే
గ్రీన్ పీస్  మసాలా కర్రీ  రెడీ  అవుతుంది

ఈ కూర  చపాతీలలోకి కొబ్బరి అన్నం  లోకి  బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi