Monday 5 December 2016

కొబ్బరికోరు సెనగపప్పు కూర


కొబ్బరికోరు  సెనగపప్పు  కూర

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. సెనగపప్పు  ఒక  కప్పు
2.   కొబ్బరికోరు  ఒక  కప్పు
3.  పచ్చిమిర్చి  4.
4. కరివేపాకు
5. పసుపు  కొద్దిగా
6.   ఉప్పు రుచికి సరిపడా
7.  నీళ్లు పప్పు ఉడకడానికి  సరిపడా

పోపు దినుసులు
మినపప్పు  1 స్పూన్  , ఆవాలు  అర  స్పూన్  , జీలకర్ర  అర  స్పూన్  ,
ఎండుమిరపకాయలు  3  ,ఆయిల్ 3. స్పూన్స్.

తయారీ  విధానం
ముందుగా  సెనగ  పప్పును  శుభ్రంగా   కడిగి  ,
తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి  ఉడికించుకుని  ,చల్లార్చు  కోవాలి  .
పచ్చిమిర్చిని చీలికలుగా  తరుగుకోవాలి .
స్టవ్   వెలిగించి బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక ,
ఆయిల్  వేసి  పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి ,
 దోరగా  వేగాక  ,
పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,కరివేపాకు   ,కొబ్బరికోరు లను వేసి,
అవి  కూడా  వేగాక  , ముందుగా  ఉడికించి  పెట్టుకున్న సెనగ  పప్పును  వేసి ,
బాగా  కలిపి , కొద్దిసేపు  మగ్గనిచ్చి  , తగినంత  ఉప్పును  వేసి,
బాగా కలిపి ,  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే  ,
కొబ్బరికోరు  సెనగపప్పు  కూర  రెడీ  అవుతుంది
ఈ కూర అన్నం లోకి  , చపాతీలోకి   బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi