Saturday 17 December 2016

ఆనపకాయ పెసరపప్పు పొడి కూర


ఆనపకాయ  పెసరపప్పు  పొడి  కూర

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. ఆనపకాయ ముక్కలు  4 కప్పులు
2.  పెసర  పప్పు  2 కప్పులు
3. పసుపు  కొద్దిగా
4.  కరివేపాకు
5. ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
5. పచ్చిమిర్చి  3
6. నీళ్లు  తగినన్ని

పోపు  దినుసులు
మినపప్పు 1 స్పూన్  ,ఆవాలు  అర  స్పూన్  ,జీలకర్ర  అర  స్పూన్  ,
ఎండుమిరపకాయలు  2 , ఇంగువ  కొద్దిగా  ,ఆయిల్ 2 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
 ముందుగా  బాణలి లో  ఆనపకాయ  ముక్కలు వేసి ,
తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి  ఉడకనివ్వాలి .
ఆనపకాయ  ముక్కలు  కొద్దిగా  ఉడికిన  తరువాత ,
పెసరపప్పును  కూడా  వేసి  ,అవసరమైతేకొద్దిగా  నీళ్లు  పోసుకుని   ,
ఉడకనివ్వాలి  . పప్పు ముక్కలు  ఉడికిన తరువాత ,
చిల్లుల  పళ్లెం  లో  వేసి  చల్లారనివ్వాలి .
 స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి  ,
పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి  ,అవి  దోరగా  వేగాక,
కరివేపాకు  ,పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  వేసి  ,వేగాక ,
 ముందుగా  ఉడికించి  చల్లార బెట్టుకున్న,   పప్పు  ,ఆనపకాయ  ముక్కలను  ,
పసుపు  ,తగినంత  ఉప్పు   వేసి , కొద్దిసేపు  మగ్గనివ్వాలి   .
కూర అంత  బాగా  పొడిగా  అయ్యేంత  వరకు  ఉంచి
 స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే
ఆనపకాయ  పెసరపప్పు  పొడికూర  రెడీ  అవుతుంది .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi