Wednesday 14 December 2016

గుంత పొంగణాలు


గుంత పొంగణాలు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. మినపప్పు  1 గ్లాసు
2. బియ్యం  2. గ్లాసులు
3. ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
4. జీలకర్ర 1స్పూన్
5. ఉల్లిపాయలు  2
6. పచ్చిమిర్చి  2
7. అల్లం చిన్న ముక్క
8.   కొత్తిమీర
9.  కేరట్లు  2
10. ఆయిల్  పావుకప్పు

తయారీవిధానం
ముందుగా  పొట్టు లేని మినపప్పు ను  , బియ్యాన్ని
 ఒక  గిన్నెలో నీళ్లు పోసి  6 గంటలపాటు  నానబెట్టుకోవాలి  .
నానిన  పప్పును  ,బియ్యాన్ని శుభ్రంగా  కడిగి,
తగినంత  ఉప్పును  వేసి ,
తగినన్ని   నీళ్లు పోసి  , మెత్తగా   గ్రైండ్  చేసుకోవాలి .
ఉల్లి పాయలు ,కేరట్లు  ,అల్లం  ,పచ్చి మిర్చి  ,కొత్తిమీరలను ,
శుభ్రం గా  కడిగి  సన్నగా  తరుగుకోవాలి .
రుబ్బిన మినప పిండి  గరిట  జారులాగా ఉండేలాగా చూసుకోవాలి.
గుంత పొంగణాల పాన్  తీసుకుని ,    స్టవ్  వెలిగించి  ఈ పెనం  పెట్టి
వేడెక్కాక  ఆయిల్  రాసి ఒక గరిట పిండి  ఒక్కొక్క  గుంత  లో  వేసి
పైన  తరిగిపెట్టుకున్న  కూరముక్కలు  ,జీలకర్ర వేసి , ఒక స్పూన్   ఆయిల్  వేసి  ,
దోరగా వేగనిచ్చితరువాత , తిరగేసి,
రెండో పక్కకూడా  దోరగా వేగనిచ్చి
ఒక  ప్లేట్ లోకి  తీసుకుంటే
గుంత పొంగణాలు  రెడీ
వీటిని  అల్లం  పచ్చడితో గాని,   కొత్తిమీర  పచ్చడితోగా ని  తింటే  రుచిగా ఉంటాయి.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.