Friday 16 December 2016

తోట కూర కందిపప్పు


తోటకూర  కందిపప్పు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. తోటకూర  3 కట్టలు
2.  కంది పప్పు  1 కప్పు
3. పసుపు  కొద్దిగా
4. ఉప్పు రుచికి  సరిపడా
5. పచ్చిమిర్చి  2.
6. వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  3
7. నీళ్లు  తగినన్ని

పోపు దినుసులు
మినపప్పు  1 స్పూన్  ,ఆవాలు  అర స్పూన్ , జీలకర్ర  అర స్పూన్ , ఇంగువ  కొద్దిగా  ,
ఎండుమిరపకాయలు  2  ,ఆయిల్  3 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
ముందుగా   తోటకూరను  శుభ్రంగా  కడిగి,  సన్నగా  తరుగుకోవాలి.
 కందిపప్పును  శుభ్రం గా  కడుగుకోవాలి .
 ఒక  బాణలి లో  కందిపప్పును  వేసి , తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి,
 ఉడికించుకోవాలి  .పప్పు  కొద్దిగా  ఉడికిన  తరువాత ,
తోటకూరను  కూడా   వేసి  ,బాగా  ఉడికిన తరువాత  ,
చిల్లులపళ్లెము లోవేసి  చల్లార్చుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  ,ఆయిల్  వేసి ,
 పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులు  ,వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  వేసి ,
 అవి  దోరగా  వేగాక  పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,ఉడికించుకున్న  పప్పు  తోటకూరను  ,
పసుపు  వేసి  ,బాగా  కలిపి,  కొద్దిసేపు  మగ్గనిచ్చి  ,
తగినంత  ఉప్పును వేసి,  బాగా  కలిపి  ,
పొడిగా  అయ్యేంత  వరకు  ఉంచి
 స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే
తోట కూర  కందిపప్పు రెడీ  అవుతుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi