Saturday, 24 December 2016

" పూరీ"


" పూరీ "

కావలిసిన పదార్ధములు
1. గోధుమ పిండి 3 కప్పులు
2.మైదా  పిండి   3. కప్పులు
3 ఉప్పు కొద్దిగా
4 నీళ్లు పిండి కలపడానికి సరిపడా
5. ఆయిల్ పావు లీటరు

తయారీ  విధానము
ముందుగా ఒక వెడల్పయిన బేసిన్ లోకి గోధుమ పిండి , మైదాపిండి ,
ఉప్పులను వేసి బాగా కలిపి ,కొద్దీ కొద్దిగా నీళ్లు పోసుకుంటూ ,
పిండి ని చపాతీ పిండి  మాదిరిగా  కలుపుకోవాలి .ఇలా  కలుపుకున్న
 పిండిని  బౌల్ లో ఉంచి కాసేపు నాననివ్వాలి.

కలిపి  పెట్టుకున్న  పిండిని , చిన్న  ఉండలుగా  చేసుకుని  ,
మధ్యస్తంగా , గుండ్రం గా ఒత్తుకోవాలి . దీనివలన  పూరీ లు  బాగా పొంగుతాయి .

స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  వొత్తుకున్న  పూరీ లను వేసి ,
ఆయిల్  లో మునిగిన తరువాత చిల్లుల గరిట తో ఒక సారి  నెమ్మదిగా ,
నొక్కి పెట్టి ఉంచితే పూరి పొంగుతుంది.
బాగా పొంగినతరువాత , పూరి ని తిరగేసి , వేయించాలి .

 వేగిన  తరువాత  , ఒక ప్లేట్ లో టిస్స్యు పేపర్ వేసి ,
పూరి ని ,  ఆయిల్ ఓడిన తరువాత ఆ పేపర్ మీద వెయ్యాలి.
మిగతా నూని ని పేపర్ పీల్చుకుంటుంది.
పూరి రెడీ అవుతుంది.
 వేడి వేడి పూరీలను " శనగ పిండి బంగాళాదుంప "
కూర  తో  సర్వ్  చేసుకుంటే  బాగుంటుంది .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi