పావ్ బాజీ
కావలిసిన పదార్థాలు
1. పావ్ లు 6.
2. బంగాళ దుంపలు 3
3. కేరట్లు 3.
4. బీట్ రూట్ 1.
5. పచ్చిబఠానీ లు అర కప్పు
6. పచ్చిమిర్చి 5.
7. అల్లం చిన్న ముక్క
8. వెల్లుల్లి రెబ్బలు 6
9. ఉల్లిపాయలు 4
10. టొమాటోలు 3
11. నిమ్మకాయ 1.
12. పసుపు కొద్దిగా
13. కారం కొద్దిగా
14. గరం మసాలాపొడి 2. స్పూన్స్
15. ధనియాలపొడి 1 స్పూన్
16. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
17. కొత్తిమీర
18. నెయ్యి 6 స్పూన్స్
19. ఆయిల్ 5 స్పూన్స్
తయారీ విధానం
ముందుగా బంగాళ దుంపలు ,కేరట్ , బీట్ రూట్ ,పచ్చి బఠానీలను ,
శుభ్రంగా కడుగుకోవాలి. , కూరగాయలను ,
పైన వున్న. తొక్కను తీసి చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకుని ,
ఆ ముక్కలను మరియు పచ్చి బఠానీలను
కుక్కరు లో పెట్టి ఉడికించుకోవాలి
ఉల్లి పాయలు , టొమాటోలను సన్నగా , చిన్న ముక్కలుగాను ,
పచ్చి మిర్చిని చీలికలుగాను తరుగుకోవాలి.
ఒక ఉల్లి పాయను సన్నగా తరుగుకుని , నిమ్మరసం పిండుకోవాలి .
అల్లం వెల్లుల్లి లను మెత్తని ముద్దలాగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక, ఆయిల్ వేసి ,
అల్లం వెల్లుల్లి ముద్దను వేసి , పచ్చి వాసన పోయేంత వరకు వేగనిచ్చి
తరిగి పెట్టుకున్న ఉల్లిపాయ ,టొమాటో ముక్కలను వేసి ,
కొద్దిసేపు మగ్గిన తరువాత , ముందుగా ఉడికించి పెట్టుకున్న కూర ముక్కలు ,
పసుపు ,ఉప్పు ,కారం ,ధనియాల పొడి ,గరంమసాలా పొడి ,
వేసి బాగా కుమ్మి , దగ్గర పడేంత వరకు ఉంచి ,
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుని,
కూరను ఒక బౌల్ లోకి తీసికుని ,
పైన కొత్తిమీర చల్లుకుంటే పావ్ బాజీ కూర రెడీ అవుతుంది .
పావులను తీసుకుని , మధ్యలోకి చాకుతో కట్ చేసుకోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించి ,పెనం పెట్టి వేడెక్కాక
నెయ్యి వేసుకుని , పావులను దోరగా కాల్చుకుని ,
రెండు పావ్ లకి మధ్యలో కూర పెట్టి ,
పక్కన కూర నిమ్మ రసం పిండిన ఉల్లిపాయ ముక్కలతో
సర్వ్ చేసుకుంటే రుచికరమైన పావ్ బాజీ రెడీ.
* ఈ కూర చపాతీలలోకి కూడా బాగుంటుంది .
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi