Sunday 30 October 2016

మసాలా వడలు


మసాలా వడలు
కావలిసిన పదార్థాలు
1. సెనగ పప్పు  ఒక గ్లాసు
2. ఉప్పు ,
3.  పసుపు కొద్దిగా
4. పచ్చిమిర్చి 4
5. అల్లం చిన్న ముక్క
6.  వెల్లుల్లి రెబ్బలు 4
7. కొత్తిమీర
8. మిరియాలు 4
9. జీలకర్ర కొద్దిగా
10.' ధనియాలు
11. ఆయిల్ పావులీటరు

తయారీ విధానం
ముందుగా సెనగ పప్పును శుభ్రం గా కడిగి
 గిన్నెలో వేసి ,  నానేలా  నీళ్ళు పోసి
3 గంటల సేపు నానబెట్టుకోవాలి .
నానిన సెనగప్పును నీళ్లు వంపేసి
చిల్లు ల పళ్లెం లోవోడెయ్యాలి,
వోడేసిన  సెనగపప్పును సగం కచ్చా పచ్చాగా ను
మిగిలిన సెనగపప్పు ఉప్పు ,పచ్చిమిర్చి ,వెల్లుల్లి రెబ్బలు ,
అల్లం ,ధనియాలు ,మిరియాలు ,కొత్తిమీర వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
ఈ ముద్దలో కచ్చాపచ్చాగా గ్రైండ్ చేసుకున్న
 సెనగ పప్పు మిశ్రమాన్ని, జీలకర్రను ,వేసి బాగా కలుపుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ఆయిల్ పోసి
ముందుగా తయారుచేసి పెట్టుకున్న పిండిని
చిన్న చిన్న వడలు గా చేతితోగాని
ప్లాస్టిక్ కాగితం మీద గాని తట్టి
ఆయిల్ వేసి దోరగా వేపుకుంటే

వేడి వేడీమసాలా వడలు రెడీ
వీటిని టొమాటో సాస్ తో తింటే బాగుంటాయి.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi