పెసర పప్పు పచ్చి పచ్చడి
కావలిసిన పదార్థాలు
1. పెసరపప్పు 2 కప్పులు
2. జీలకర్ర అరస్పూన్
3. ఇంగువ కొద్దిగా
4. ఎండుమిరపకాయలు 4
5. పసుపు కొద్దిగా
6. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
7. నిమ్మకాయ 1
పోపుకి
మినపప్పు అర స్పూన్ , జీలకర్ర కొద్దిగా , ఆవాలు కొద్దిగా ,
కరివేపాకు , ఆయిల్ 1 స్పూన్ ,
తయారీ విధానం
ముందుగా పెసరపప్పును శుభ్రం గా కడిగి
ఒక గిన్నెలో నానేలా నీళ్లు పోసి 3 గంటలసేపు నానబెట్టుకోవాలి
పెసరపప్పు నానిన తరువాత నీళ్లు వంపి చిల్లుల పళ్లెం లోవేసుకోవాలి
ఈ పెసరపప్పు , పసుపు , ఉప్పు , ఎండుమిరపకాయలు ,
జీలకర్ర , ఇంగువ , వేసి
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ఆయిల్ వేసి
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను ,కరివేపాకును వేసి,
దోరగా వేగిన తరువాత ముందుగా రెడీ చేసిపెట్టుకున్న
పచ్చడి మీద వేసుకుని నిమ్మకాయ పిండుకుంటే
పెసర పప్పు పచ్చి పచ్చడి రెడీ.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi