Monday 24 October 2016

మామిడికాయ పెసరపప్పు పచ్చడి

మామిడికాయ పెసరపప్పు పచ్చడి
కావలిసిన పదార్థాలు
1.  పెసరపప్పు 2 కప్పులు
2.  మినపప్పు 2 స్పూన్స్
3. జీలకర్ర అర స్పూన్
4. ఎండుమిరపకాయలు 5
5. ఇంగువ కొద్దిగా
6. పసుపు కొద్దిగా
7. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
8. ఆవాలు అరస్పూన్
9. ఆయిల్ 2 స్పూన్స్
10. మామిడికాయ  1
11. కరివేపాకు
తయారీ విధానం
ముందుగా పెసరపప్పును శుభ్రంగా కడిగి ,
ఒక గిన్నెలో నానేలా నీళ్లుపోసుకుని 3 గంటలసేపు నానబెట్టుకోవాలి.
మామిడికాయను సన్నగా చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి
 స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ఆయిల్ వేసి
పైన చెప్పిన పోపుదినుసులను వేసి దొరగావేగనిచ్చి
చల్లార్చు కోవాలి .
పోపు చల్లారిన తరువాత
మెత్తని పొడి లాగ చేసుకోవాలి
దీంట్లో ముందుగా నానబెట్టుకున్న
పెసరపప్పుతరిగిపెట్టుకున్న, మామిడికాయముక్కలు
పసుపు సరిపడినంత ఉప్పు వేసి
కొద్దిగా నీళ్లుపోసుకుంటూ
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుంటేమామిడికాయ పెసరపప్పు పచ్చడి రెడీ అవుతుంది
ఈ పచ్చడి పైన కొద్దిగా ఆవాలు ,జీలకర్ర ,
కరివేపాకు తో పోపు పెట్టుకుంటే,
మామిడికాయ పెసరపప్పు పచ్చడి రెడీ.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi