పప్పుల దోశ
కావలిసిన పదార్ధాలు
1. కందిపప్పు 1/4 కప్పు
2. పెసరపప్పు 1/4 కప్పు
3. శనగపప్పు 1/4 కప్పు
4. మినపప్పు 1/4 కప్పు
5. బియ్యం 3 కప్పులు
6. జీలకర్ర 1 స్పూన్
7. ఎండుమిరపకాయలు 3
8. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
9. నూనె
తయారి విధానం
నాలుగు రకాల పప్పులని, బియ్యాన్ని కడిగి,
బియ్యాన్ని వేరే పాత్రలో
పప్పులని వేరే పాత్రలో
4 లేదా 5 గంటల పాటు నానపెట్టుకోవాలి.
తరువాత నానిన బియ్యాన్ని , పప్పులని ,
ఎండుమిరపకాయల ముక్కలు , కలిపి రుబ్బుకోవాలి.
తరువాత ఆ పిండిలో, జీలకర్ర ,ఉప్పు వేసి
కలుపుకోవాలి.ఈ పిండి మినప దోసె పిండి మాదిరిగా
గరిట జారుగా ఉండేలా చూసుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి, పెనం పెట్టి వేడెక్కాక ఒక స్పూన్ నూనె వేసి
సగము తరిగిన ఉల్లిపాయ తో పెనము అంతా రాయాలి .
(అప్పుడు పెనము నాన్ స్టికీ గా మారుతుంది )
తరువాత పెనము మీద గరిట తో మద్య లో పిండి వేసి
చక్రములా తిప్పుతూ అంచుల వరకు సర్దాలి.
ఒక స్పూన్ నూని వేసి వేగనివ్వాలి.
తరువాత అట్టు తిరగేసి దోరగా వేగనిచ్చి ప్లేటు లోకి తీసుకుంటే
పప్పుల దోశ రెడీ .
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi