Monday 17 October 2016

తోటకూర " కూర "


తోటకూర " కూర "

కావలిసిన పదార్థాలు
1.తోటకూర 5 కట్టలు
2.పచ్చిమిర్చి 4
3. అల్లం చిన్నముక్క
4. కరివేపాకు
5. పసుపు
6. ఉప్పు రుచికి సరిపడా

పోపు దినుసులు
మినపప్పు 1 స్పూన్ , ఆవాలుఅర స్పూన్ ,
జీలకర్ర అర స్పూన్ , ఎండుమిరపకాయలు 3 ,
ఆయిల్ 3 స్పూన్ , వెల్లులిరెబ్బలు 6

తయారీ విధానం
ముందుగా తోటకూరను శుభ్రం చేసుకుని  బాగా కడిగి
సన్నగా తరుగుకోవాలి .
పచ్చిమిర్చిని చీలికలుగాను ,అల్లం సన్నగా తరుగుకోవాలి
సన్నగా తరిగిన తోటకూరను ,కొద్దిగా నీళ్లు పోసి
ఉడికించుకుని చిల్లుల పళ్లెంలో వేసి చల్లార్చుకోవాలి.
 స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
ఆయిల్ వేసి పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను ,
వెల్లుల్లిరెబ్బలను వేసి అవి దోరగా వేగాక
తరిగిపెట్టుకున్న పచ్చిమిర్చిని, అల్లంముక్కలను వేసి
ఇవి కూడా దోరగా వేగాక
ఉడికించి చల్లారబెట్టుకున్న తోటకూరను ,
పసుపును వేసి కొద్దిసేపు మగ్గనిచ్చి
 సరిపడా ఉప్పును వేసి కొద్దిసేపు మగ్గనిచ్చి
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుంటె
తోటకూర " కూర " రెడీ
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi