Wednesday 19 October 2016

దొండ కాయ కారం కూర



దొండ కాయ కారం కూర
కావలిసిన పదార్థాలు
1. దొండకాయలు పావుకేజీ
2. పసుపు కొద్దిగా
3. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
4. కరివేపాకు
5. ఆయిల్ 4 స్పూన్స్

కారమునకు కావలిసిన పోపు దినుసులు
సెనగపప్పు 2 స్పూన్స్ , మినపప్పు 2 స్పూన్స్,  ఆవాలు 1 స్పూన్,
 జీలకర్ర 1 స్పూన్ ,ధనియాలు 1 స్పూన్ , ఎండుమిరపకాయలు 6

తయారీ విధానం
ముందుగా దొండకాయలను శుభ్రం గా కడిగి
సన్నని నిలువు చీలికలుగా చేసుకోవాలి
వీటిని కుక్కరులో పెట్టి ఉడికించుకుని.
చిల్లుపళ్లెంలో వేసి చల్లార్చుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక 1 స్పూన్ ఆయిల్ వేసి
 పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి దోరగా వేపుకుని చల్లార్చుకోవాలి.
చల్లారిన వీటిని పసుపు , సరిపడినంత ఉప్పు వేసి ,
మెత్తని పొడి లాగ గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బానలిపెట్టి వేడెక్కాక 2 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
ముందుగా ఉడికించి చల్లారబెట్టుకున్న దొండకాయ చీలికలు
కరివేపాకులను వేసి దోరగా వేపుకోవాలి
మధ్య మధ్యలో అట్లకాడతో కలుపుతూ ఉండాలి
ఇవి దోరగా వేగిన తరువాత
ముందుగా తయారు చేసి పెట్టుకున్న కారంపొడి , ఒక స్పూన్ ఆయిల్ వేసి,
 బాగా కలిపి స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుంటే
దొండకాయ కారంకూర రెడీ

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi