" ఉల్లి పాయ పులుసు "
కావలిసిన పదార్థాలు
1. ఉల్లి పాయలు 4
2. టమాటో 1
3. బెండకాయ లు 2
4. వంకాయ 1
5. పచ్చి మిరపకాయలు 2
6. కరివే పాకు
8. వెల్లుల్లి 2 రెబ్బలు
9. ఆవాలు పావు స్పూన్
10. మెంతులు పావు స్పూన్
11. జీలకర్ర పావు స్పూన్
12. ఎండు మిరపకాయలు 2
13. ఇంగువ కొద్దిగా
14. చింత పండు నిమ్మ కాయంత
15. బెల్లము కొద్దిగా
1. ఉల్లి పాయలు 4
2. టమాటో 1
3. బెండకాయ లు 2
4. వంకాయ 1
5. పచ్చి మిరపకాయలు 2
6. కరివే పాకు
8. వెల్లుల్లి 2 రెబ్బలు
9. ఆవాలు పావు స్పూన్
10. మెంతులు పావు స్పూన్
11. జీలకర్ర పావు స్పూన్
12. ఎండు మిరపకాయలు 2
13. ఇంగువ కొద్దిగా
14. చింత పండు నిమ్మ కాయంత
15. బెల్లము కొద్దిగా
తయారీ విధానము
చింత పండు ను ఒక గిన్నేలో నీళ్ళూ పోసి నానబెట్టుకోవాలి ,
స్టవ్ వెలిగించుకుని బాణలి పెట్టి 3 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసుకుని ,
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి వేగాక,
ఉల్లి , టమాటో , వంకాయ , బెండకాయ ముక్కలను ,
వెల్లుల్లి రెబ్బలను వేసి దోరగా వేగనివ్వాలి .
ఇప్పుడు నానబెట్టిన చింతపండు ను ,
నానబెట్టిన నీళ్ళలో నుండి పిప్పిని తీసి వేసి ,
వేగిన ఉల్లిపాయ మిశ్రమాని వేసి ,
పసుపు , ఉప్పు, బెల్లము సరిపడునంతగా వేసి స్టవ్ మీద పెట్టాలి ,
ఒక 5 నిమిషాలు మరిగాక,
ఒక 2స్పూన్స వరి పిండిని చిన్న కప్పులోకి తీసుకుని
నీళ్ళు పోసి ఉండలు లేకుండా కలుపుకుని ,
దానిని స్టవ్ మీద మరుగుతున్న పులుసులో
కలిపుకుని కొంత సేపు మరగనివ్వాలి ,
15 నిమిషాలు మరిగాక స్టవ్ ఆఫ్ చేస్తే
ఉల్లిపాయ పులుసు రెడీ .
దీనిని ,
కందపొడి , కంది పచ్చడి లేక పాటోలి తో తింటే బాగుంటుంది
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi
చింత పండు ను ఒక గిన్నేలో నీళ్ళూ పోసి నానబెట్టుకోవాలి ,
స్టవ్ వెలిగించుకుని బాణలి పెట్టి 3 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసుకుని ,
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి వేగాక,
ఉల్లి , టమాటో , వంకాయ , బెండకాయ ముక్కలను ,
వెల్లుల్లి రెబ్బలను వేసి దోరగా వేగనివ్వాలి .
ఇప్పుడు నానబెట్టిన చింతపండు ను ,
నానబెట్టిన నీళ్ళలో నుండి పిప్పిని తీసి వేసి ,
వేగిన ఉల్లిపాయ మిశ్రమాని వేసి ,
పసుపు , ఉప్పు, బెల్లము సరిపడునంతగా వేసి స్టవ్ మీద పెట్టాలి ,
ఒక 5 నిమిషాలు మరిగాక,
ఒక 2స్పూన్స వరి పిండిని చిన్న కప్పులోకి తీసుకుని
నీళ్ళు పోసి ఉండలు లేకుండా కలుపుకుని ,
దానిని స్టవ్ మీద మరుగుతున్న పులుసులో
కలిపుకుని కొంత సేపు మరగనివ్వాలి ,
15 నిమిషాలు మరిగాక స్టవ్ ఆఫ్ చేస్తే
ఉల్లిపాయ పులుసు రెడీ .
దీనిని ,
కందపొడి , కంది పచ్చడి లేక పాటోలి తో తింటే బాగుంటుంది
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi