Wednesday 18 May 2016

వంటింటి చిట్కాలు 71-80


                                                               వంటింటి చిట్కాలు 71-80

1. నెయ్యి తాజాగా ఉండాలంటే దానిని నిలవ చేసే పాత్రలో చిన్న బెల్లము ముక్క వేస్తె తాజాగా ఉంటుంది


2. కంది పప్పు త్వరగా ఉడకాలంటే అందులో చిన్న కొబ్బరి ముక్క వేస్తె పప్పు మెత్తగా ఉడుకుతుంది


3. పంచదార డబ్బా చుట్టూ పసుపు చల్లితే చీమలు పట్టవు


4. నూని మారక పోవాలంటే గోధుమ పిండి రుద్ది ఉతికితే ఆ మరక పోతుంది


5. చింత పండు తో చేసే వంటకాలకు "  ఎండు మిరపకాయ " వాడితే వంట రుచి గా ఉంటుంది


6. నిమ్మ రసము తో చేసే వంటకాలకు " పచ్చి మిర్చి "  వాడితే వంట రుచి గా ఉంటుంది


7. జాడీ మూత బిగుసుకుని  రాకపోతే  కాస్త ఉప్పు నూని కలిపి రాయాలి , కొద్ది సేపటికి సులభము
    గా వస్తుంది


8. పప్పుల డబ్బా లో కొన్ని ఎండిన వేప ఆకులు వేస్తె పురుగులు పట్టవు


9. బిస్కట్ లను బియ్యము డబ్బా లో గాని , ఫ్రిడ్జ్  లో గాని నిలవ ఉంచితే మెత్త బడకుండా తాజా గా
    కరకర లాడతాయి


10. అన్నము చిమిడి పోతుంటే ఒక  స్పూన్ నూని  వేయాలి