Friday 20 May 2016

వంటింటి చిట్కాలు 81-90

             

                                                               వంటింటి చిట్కాలు 81-90

1. వె ల్లుల్లి  ని  అడ్డంగా గిల్లితే తొక్కలు తొందరగా  వస్తాయి .

2. పప్పు ఉడికేటప్పుడు    కాస్త నెయ్యి వేస్తే తొందరగా ఉడికిపోతుంది  .

3. వడలు వేయడానికి పప్పు ని ఎక్కువ సేపు నననివ్వకూడదు .

4. నానబెట్టిన కొంచెం సేపటికల్లా రుబ్బి వడలు వేస్తే వడలు కరకరలాడతాయి .

5. మిగిలిన చపాతీలు తాజాగా ఉండాలంటే మూత గట్టిగా ఉంచిన గిన్ని లో ఉంచి
      ప్రెషర్ కుక్కర్ లో 3,4 నిమిశాలుండాలి .

6. బొంబాయి రవ్వ ఉత్తి మూకుడు లో వేసి వెయించి  సీసాలో పోసి పెట్టుకుంటే పురుగు పట్టదు .

7. స్టీలు స్పూన్  లను తడి లేకుండా  ఆరనిచ్చి  కాస్త సోడా బై కార్బోనేట్ చల్లి పొడి బట్ట తో గట్టిగా
   రుద్దితే    కొత్త దాని ల తళతళ లాడుతుంది .

8. దొండకాయలు కూర చేసేటప్పుడు ముందుగా ఉప్పు చల్లకూడదు ముక్కలు ఉడికిన తరువాతే చల్లాలి .

9. ఉల్లిపాయలు తరిగేందుకు అరగంట ముందు వాటిని పొలితిన్ కవర్ లో వేసి ఫ్రిజ్ లో పెడితే
   తరిగేటప్పుడు కళ్ళు మండవు .

10. నేరేడు పండ్లలో కాల్షియమ్ ఫొస్ఫొరొఉస్ ఇనుము విటమిన్ సి ,బి ,ఉండటం వలన శరీరాని
      కిచల్లదనము చేకూరుతుంది

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subhadevi