Sunday 19 June 2016

కాలీ ఫ్లవర్ పచ్చి బటానీ కూర


                                                     కాలీ ఫ్లవర్  పచ్చి బటానీ  కూర

కావలసిన పదార్థాలు
1. కాలీ ఫ్లవర్ 1
2. పచ్చి బటానీలు 1 ప్యాకెట్
3. పచ్చిమిర్చి 3
4. కరివేపాకు
5. కొత్తిమీర
పోపు దినుసులు
సెనగపప్పు 1 స్పూన్
మినపప్పు 1 స్పూన్
ఆవాలు అర స్పూన్
జీలకర్ర అర స్పూన్
ఎండు మిరపకాయలు 2
పసుపు కొద్దిగా
ఉప్పు రుచికి సరిపడా
తయారీ విధానం
ముందుగా కాలీఫ్లవర్ ను శుభ్రం చేసుకుని
ఉప్పు నీళ్ళలో వేసుకుని కడుగు కోవాలి .
పచ్చి బటానీలను కూడా శుభ్రం గా కడుగుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి
కడిగిన కాలీ ఫ్లవర్ మరియు బటానీ  వేసి
ఒక గ్లాసు నీళ్ళు పోసి
 కొద్దిగా ఉప్పు వేసి
ఉడికించి చల్లరబెట్టుకోవాలి
స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి 3 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
వేడెక్కాక కొద్దిగా పసుపు , పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి
అవి దోరగా వేగాక
కరివేపాకు , పచ్చి మిర్చి చీలికలు వేసి,
 అవి వేగాక
ఉడికించి పెట్టుకున్న కాలీ ఫ్లవర్ , బటాఆనీలను వేసి
అవి కొంత సేపు మగ్గిన తరువాత
స్టవ్ నుండి దింపి
 కొత్తి మీర తో గార్నిష్ చేసుకుంటే
ఘుమ ఘుమ లాడే కాలీ ఫ్లవర్ పచ్చి బటా నీ కూర రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi