Friday 3 June 2016

బీర కాయ కారం పెట్టి కూర

                                                           
                                                               బీర కాయ కారం  పెట్టి కూర


కావలిసిన పదార్థాలు

1. బీర కాయలు పావు కేజీ
2. ఉల్లిపాయలు 2
3. కొత్తిమీర

కారం పొడి తయారీకి

1. సెనగ పప్పు 3 స్పూన్స్
2. మినపప్పు 3 స్పూన్స్
3. ఆవాలు 1 స్పూన్                                                
4. జీలకర్ర 1 స్పూన్
5. ధనియాలు 2స్పూన్స్
6. ఎండుమిరపకాయలు 8
7. ఉప్పు
8. పసుపు

తయారీ విధానం

ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 2స్పూన్ ఆయిల్ వేసుకుని ,
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి దోరగా వేపుకోవాలి

ఇవి చల్లారాక తగినంత ఉప్పు వేసుకుని మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి,
 ఉల్లిపాయలను సన్నగా తరుగుకోవాలి

బీరకాయలను కూడా పైన వున్న పొట్టు తీసివేసి
సన్నగా ,తరుగు కోవాలి

ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 3స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
తరిగిపెట్టుకున్న వుల్లిపాయముక్కలను వేసి ,

అవి దోరగా వేగాక

తరిగిపెట్టుకున్న బీరకాయ ముక్కలు , పసుపు,  కొద్దిగా ఉప్పు వేసి ,
కొంచెం సేపు మగ్గనిచ్చి న తరువాత ,

ముందుగా తయారుచేసి పెట్టుకున్న కారము పొడి వేసి,
 బాగా కలిపి
 దాంట్లో చిన్న గ్లాస్ నీళ్ళు పోసి
బాగా ఉడకనివ్వాలి

కూర  అంతాబాగా దగ్గర పడ్డాక
కొత్తిమీర తో గార్నిష్ చేసుకుంటే
బీర కాయ కారం కూర రెడీ

Subha's Kitchen