వంకాయ చిక్కుడుకాయ అల్లం పెట్టి కూర
కావలసిన పదార్థాలు
1. వంకాయలు పావుకేజీ
2. చిక్కుడుకాయలు 100గ్రాములు
3. పచ్చిమిర్చి 4
5. అల్లం చిన్న ముక్క
6. కరివేపాకు కొద్దిగా
7. కొత్తిమీర
పోపు దినుసులు
సెనగపప్పు 1 స్పూన్
మినపప్పు 1 స్పూన్
ఆవాలు అర స్పూన్
జీలకర్ర అర స్పూన్
ఎండుమిరపకాయలు 2
పసుపు కొద్దిగా
వరి పిండి కొద్దిగా
ఉప్పు రుచికి సరిపడ
చింత పండు గుజ్జు కొద్దిగా
తయారీ విధానం
వంకాయలను , చిక్కుడు కాయలను శుభ్రం గా కడుక్కుని
వంకాయలను చిన్నముక్కలుగాను,
చిక్కుడుకాయలను ఈనెలు తీసి రెండు ముక్కలు గాను
తరుగుకుని 1 గ్లాసు నీళ్లు పోసి
కుక్కరులో పెట్టి ఉడికించుకోవాలి
చల్లారాక ఈ ముక్కలను చిల్లుల పళ్లెం లోవోడెయ్యాలి
అల్లం, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీరలను కలిపి
మెత్తగాగ్రైండ్ చేసుకోవాలి
స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి 2 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి
అవి దోరగా వేగాక
అల్లం , పచ్చిమిర్చి , కొత్తిమీరపేస్టు , కరివేపాకును వేసి
అవి కూడా వేగాక
ముందుగా ఉడికించి చల్లారబెట్టుకున్న
వంకాయ చిక్కుడుకాయ ముక్కలు , పసుపు ,ఉప్పు ,
చింత పండు గుజ్జు ,వరి పిండి ,
వేసి కూర అంతా కలిసేలా కలిపి
నీరంతా పోయేలా కొద్దిసేపు మగ్గనిచ్చి
కొత్తిమీర తో గార్నిష్ చేసుకుంటే
ఘుమ ఘుమ లాడే
వంకాయ చిక్కుడుకాయ అల్లం పెట్టి కూర రెడీ .
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi