దధ్యోజనం
కావలసిన పదార్థాలు
1. బియ్యం 2 గ్లాసులు
2. కమ్మని పెరుగు 3 కప్పులు
3. ఉప్పు రుచికి సరిపడ
4. పచ్చిమిర్చి 5
5. అల్లం చిన్న ముక్క
6. కరివేపాకు
7.కొత్తిమీర
పోపు దినుసులు
పల్లీలు 2 స్పూన్స్
సెనగపప్పు 1 స్పూన్
మినపప్పు 1 స్పూన్
ఆవాలు అర స్పూన్
జీలకర్ర అర స్పూన్
ఎండుమిరపకాయలు 2
ఇంగువ కొద్దిగా
తయారు విధానం
అల్లం చిన్న ముక్కలు గాను ,
పచ్చిమిర్చిని చీలికలుగాను తరుగుకోవాలి
బియ్యాన్ని శుభ్రం గా కడిగి
గ్లాసుబియ్యానికి రెండు గ్లాసులు నీళ్లు పోసుకుని
కుక్కరులో పెట్టి ఉడికించాలి
ఉడికిన అన్నాన్ని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని
చల్లారనివ్వాలి
స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి 3 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
ముందుగా పల్లీలను వేసి ,
అవి వేగాక పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి
అవి దోరగా వేగాక పచ్చిమిర్చి చీలికలు ,
అల్లం ముక్కలు ,
కరివేపాకు లను వేసి దోరగా వేగనివ్వాలి
పెరుగును తీసుకుని ఉడికించి చల్లారబెట్టుకున్నఅన్నం లో వేసి
కలుపుకోవాలి
ముందుగా వేపుకుని పెట్టుకున్న పోపు ను
సరిపడఉప్పును వేసి బాగా కలుపుకుని ,
కొత్తి మీర తో గార్నిష్ చేసుకుంటె
ఘుమ ఘుమ లాడే దధ్యోజనం రెడీ అవుతుంది
అన్నం చల్లారాక పెరుగు కలుపుకోవాలి లేకపోతే పెరుగు విరిగినట్లు అవుతుంది
దబ్బకాయ నంచుకు తింటాయి గొప్ప రుచిగా ఉంటుంది
పెరుగు పులుపు లేకుండా కమ్మటిది అయితే దధ్యోజనం చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
Subha's Kitchen