Saturday 18 June 2016

చిక్కుడుకాయ బెల్లం కూర


                                                           చిక్కుడుకాయ బెల్లం కూర

కావలిసిన పదార్థాలు

1. చిక్కుడుకాయలు  పావుకేజీ
2.  బెల్లం ఒక చిన్న కప్పు
3. కరివేపాకు
4. వరి  పిండి 1 స్పూన్

పోపు దినుసులు

సెనగపప్పు 1 స్పూన్
మినపప్పు 1 స్పూన్
ఆవాలు అర స్పూన్
జీలకర్ర అర స్పూన్
ఎండు మిరపకాయలు 2
ఉప్పు రుచికి సరిపడ
పసుపు కొద్దిగా

తయారీవిధానం

ముందుగా చిక్కుడు కాయలను శుభ్రంగా కడిగి
ఈనెలు తీసుకుని రెండు ముక్కలుగా చేసుకుని
కుక్కరులో  పెట్టి ఉడికించుకోవాలి

స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి  3స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసుకుని
పైన చెప్పిన సెనగ పప్పు , మినపప్పు , ఆవాలు , జీల కర్ర ,
ఎండు మిరపకాయలను వేసి అవి వేగాక

ముందుగా ఉడికించి పెట్టుకున్న చిక్కుడుకాయ ముక్కలు
పసుపు , సరిపడినంత ఉప్పు,
 బెల్లం , వరిపిండి , కరివేపాకులను వేసి
బాగా కలిపి

బెల్లం అంతా ముక్కలకు పట్టేంత వరకు మగ్గనివాలి .
నీరంతా పోయి కూర దగ్గర పడ్డాక
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుంటే ఘుమ ఘుమ లాడే చిక్కుడు కాయ బెల్లం కూర రెడీ

చిక్కుడు గింజలు  కొంచెం ఎక్కువగా ఉంటే  చాల బాగుంటుంది .

దీనిని వేడి వేడి అన్నం లో తింటే ఎంతో రుచిగా వుంటుంది

Subha's Kitchen