Tuesday 7 June 2016

అల్లం నిలవ పచ్చడి


                                                                   అల్లం నిలవ పచ్చడి

కావలిసిన పదార్థాలు
1.  అల్లం పావుకేజీ
2. చింతపండు  పావు కేజీ
3. కారము పావు కేజీ
4. ధనియాలు 50 గ్రాములు
5. బెల్లము పావుకేజీ
6. 100గ్రాములు ఆవాలు
7.   50 గ్రాములు మెంతులు
8. ఇంగువ
9. జీలకర్ర  50 గ్రాములు

తయారీ విధానం
ముందుగా చింతపండు ను ఒక గిన్నె లోకి తీసుకుని
 అది నానేలా నీళ్ళు పోసుకుని నానబెట్టుకోవాలి .
నానిన చింతపండును చిక్కగా  పిప్పిలు లేకుండా గుజ్జు లా తీసుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి పైన చెప్పిన ధనియాలు ,
ఆవాలు ,మెంతులు ,జీలకర్ర ,ఇంగువ ,
వేసి దోరగా వేపుకుని అవి చల్లారాక
మెత్తగా పొడి లా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
అల్లాన్ని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకుని
అవి దోరగావేపుకోవాలి.
 చల్లారాక దీన్ని కూడా మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి
గుజ్జులా తీసుకున్న చింత పండుని
ఒక 5 నిముషాలు ఉడికించుకుని
దీనిలో అల్లం ముద్ద ,పసుపు ,సరిపడినంత ఉప్పు వేసి ,
కొంత సేపు మగ్గనిచ్చి ,
ముందుగా తయారు చేసి పెట్టుకున్న
ధనియాలు ,ఆవాలు ,మెంతులు ,జీలకర్ర పొడిని ,
వేసి కలపాలి .
తరువాత  కారము పొడిని కూడా వేసి బాగా కలుపుకోవాలి .
స్టవ్ మీదబాణలి పెట్టి అందులో బెల్లము వేసి ,
కొంచెము నీళ్ళు పోసి ,పాకము రానిచ్చి
అందులో ముందుగా తయారు చేసి పెట్టుకున్న
అల్లము  మిశ్రమాన్ని వేసి
బాగా కలిపి దగ్గర పడెంతవరకు ఉంచి
స్టవ్ మీద నుండి దింపెయ్యాలి .
అల్లం నిలవ పచ్చడి రెడీ

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi