Saturday 4 June 2016

పెసర పప్పు పులుసు


                                                                 పెసర పప్పు పులుసు

కావలిసినపదార్థాలు :

1. పెసర పప్పు 2 కప్పులు
2. ఉల్లిపాయలు 3
3. టమాటోలు 2
4. బెండకాయలు2
5.  మునగకాయలు 2
6. పచ్చిమిర్చి 3
7. వంకాయలు 2
8. పసుపు
9. ఉప్పు
10. చింతపండు
11. నిమ్మకాయంత  బెల్లం 1 స్పూన్
12.  కరివేపాకు

పోపుకి
అర స్పూన్ ఆవాలు ,అర స్పూన్ మెంతులు ,
అర స్పూన్ జీలకర్ర, ఇంగువ వెల్లుల్లి రెబ్బలు 2 ,
ఎండుమిరపకాయలు  2

తయారీవిధానం
చింత పండుని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని
దాంట్లో 2 గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి నానబెట్టాలి .

స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 3 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి

పైన చెప్పిన పొపుదినుసులను వేసి
 అవి వేగాక

మునగ కాడలు తప్ప
మిగిలిన అన్ని కూర ముక్కలను వేసి వేపుకోవాలి .

పెసర పప్పుని శుభ్రంగా కడుక్కుని
దాంట్లో తరిగి పెట్టుకున్న మునగ కాడలు
2 గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి బాగా మెత్తగా వుడకనివ్వాలి .

పప్పు మెత్త గా ఉడికిన తరువాత

ముందుగా వేపుకుని పెట్టుకున్న కూరముక్కలు
ఉప్పు , పసుపు , చింత పండు రసం వేసి బాగా కలిపి వుడకనివ్వాలి .
మధ్య మధ్య లో కలుపుతూ వుండాలి

బాగా మరిగాక
కొత్తిమీర తో గార్నిష్ చేసుకుంటే
పెసర పప్పు పులుసు రెడీ 
ఇది అన్నం లోకి , రవ్వదోసె లోకి,  చపాతీ లోకి , బావుంటుంది

Subha's Kitchen