చేమ దుంపల వేపుడు
కావలిసిన పదార్థాలు
1. చేమ దుంపలు పావుకేజీ
2. ఉప్పు
3. కారము రుచికి సరిపడినంత
4. సెనగ పిండి 2 స్పూన్స్
5. ఆయిల్ 8 స్పూన్స్
తయారీవిధానం :
ముందుగా చేమ దుంపలను బాగా కడిగి
సరిపడినంత నీళ్ళు పోసి
కుక్కరులో పెట్టి ఉడికించు కోవాలి
ఇవి చల్లారాక వీటి పైన వున్నతొక్క తీసి
చాకు తో చిన్న ముక్కలు గా కట్ చేసుకోవాలి
స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి
4 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
ఉడికించి కట్ చేసి పెట్టుకున్న చేమ దుంపలను వేసి
బాగా వేగ నివ్వాలి .
మధ్య మధ్యలో అట్లకాడ తో కలుపుతూ వుండాలి .
ఆయిల్ కూడా వేస్తూ వుండాలి
కొంచెం దోరగా వేగిన తరువాత
2 స్పూన్స్ సెనగ పిండి వేసి మరి కొద్ది సేపు వేగనిచ్చి
తరువాత సరిపడినంత ఉప్పు వేసి
బాగా కలిపి
తరువాత కారము 1 స్పూన్ వేసి
చేమ దుంప లకి ఉప్పు కారము అంటే లా కలిపి
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుంటే కర కర లాడే చేమ దుంపల వేపుడు రెడీ.
వేడివేడి అన్నంలోకి చాలాబాగుంటుంది .
Subha' Kitchen