Friday 17 June 2016

చేమ దుంపల వేపుడు



చేమ దుంపల వేపుడు

కావలిసిన పదార్థాలు

1. చేమ దుంపలు పావుకేజీ
2. ఉప్పు
3. కారము రుచికి సరిపడినంత
4. సెనగ పిండి 2 స్పూన్స్
5. ఆయిల్ 8 స్పూన్స్

తయారీవిధానం :

ముందుగా చేమ దుంపలను బాగా కడిగి
సరిపడినంత నీళ్ళు పోసి
కుక్కరులో పెట్టి ఉడికించు కోవాలి

ఇవి చల్లారాక వీటి పైన వున్నతొక్క తీసి
చాకు తో చిన్న ముక్కలు గా కట్ చేసుకోవాలి

స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి
 4 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
ఉడికించి కట్ చేసి పెట్టుకున్న చేమ దుంపలను వేసి
బాగా వేగ నివ్వాలి .
మధ్య మధ్యలో అట్లకాడ తో కలుపుతూ వుండాలి .
ఆయిల్ కూడా వేస్తూ వుండాలి
కొంచెం దోరగా వేగిన తరువాత

2 స్పూన్స్ సెనగ పిండి వేసి మరి కొద్ది సేపు వేగనిచ్చి
తరువాత సరిపడినంత ఉప్పు వేసి
బాగా కలిపి

తరువాత కారము 1 స్పూన్  వేసి
చేమ దుంప లకి ఉప్పు కారము అంటే లా కలిపి
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుంటే కర కర లాడే చేమ దుంపల వేపుడు రెడీ.
వేడివేడి అన్నంలోకి చాలాబాగుంటుంది .

Subha' Kitchen