Monday 20 June 2016

కరకరలాడే బంగాళ దుంపల వేపుడు


                                                   కరకరలాడే బంగాళ దుంపల వేపుడు

కావలసిన పదార్థాలు

1.   బంగాళ దుంపలు పావుకేజీ
2. ఆయిల్ 7 స్పూన్స్
3.  ఉప్పు  రుచికి సరిపడ
4. కారము రుచికి సరిపడ
5.  సెనగపిండి 2 స్పూన్స్

తయారీ విధానము

ముందుగా బంగాళ దుంపలను శుభ్రంగా కడిగి
 పైన వున్న తొక్క తీసి
చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకుని
ఉడికింఛి చల్లారబెట్టుకోవాలి

స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి 4 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
వేడెక్కాక ఉడికించి చల్లారబెట్టుకున్న
బంగాళదుంప ముక్కలను వేసి బాగా వేగనివ్వాలి

మధ్య మధ్య లో  ఆయిల్ వేసి , అట్లకాడతో కలుపుతూ ఉండాలి
ఈముక్కలు దోరగా వేగాక

 2 స్పూన్స్ సెనగపిండిని వేసి
 (సెనగపిండిని  వేయడము వలన ముక్కలు విడివిడి గా ,
 పొడిగా ఉండి  క్రిస్పి గా వేగుతాయి )

కాసేపు వేగనిచ్చిన తరువాత
 సరిపడినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి,
 కారము  వేసి బాగాకలిపి

కొద్దిసేపు స్టవ్ మీద వుంచి స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకోవాలి

కరకరలాడే బంగాలదుంపల వేపుడు రెడీ

Subh's Kitchen