Saturday 4 June 2016

దబ్బకాయ పొక్కింపు


దబ్బకాయ పొక్కింపు

కావలిసిన పదార్థాలు
1. నార దబ్బ కాయలు  2
2. పసుపు
3. ఉప్పు
4. ఎండు మిరపకాయలు పావుకేజీ
5. ఆవాలు 3 స్పూన్స్
6. ఇంగువ
7. ఆయిల్  1 స్పూన్
8. జీలకర్ర
9. మెంతులు 3 స్పూన్స్
10. బెల్లం

తయారీవిదానము
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 2 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
పైన చెప్పిన ఎండుమిరపకాయలు ,
ఆవాలు , మెంతులు , జీలకర్ర , ఇంగువ
వేసి దోరగా వేపుకోవాలి
ఇవి చల్లారాక్
మెత్తగా పొడి లా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
దబ్బ కాయలను చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి దీంట్లో
 తరిగిన దబ్బ కాయ ముక్కలు ,  కొంచెము బెల్లము ,
పసుపు , సరిపడినంత ఉప్పు వేసి ,
ఒక గ్లాసు నీళ్ళు పోసి ,
బాగా దగ్గర పడేంత వరకు ఉడికించుకోవాలి
బాగా దగ్గర పడ్డాక ,
ముందుగా తయారు చేసి పెట్టుకున్న కారము  పొడిని
వేసి బాగా కలుపుకోవాలి,
ఒక బాణలిలో కొంచెము ఆయిల్ ,
ఇంగువవేసి వేడెక్క నివ్వాలి
దీంట్లో ముందుగా ఉడికించి పెట్టుకున్న దబ్బ కాయ కారపు మిశ్రమాని వేసి
 కలుపుకుంటే
ఘుమఘుమ లాడే దబ్బ కాయ పొక్కింపు రెడీ

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi