Wednesday 27 July 2016

వేరుశనగ చట్నీ



                                                                       
                                                                  వేరుశనగ  చట్నీ    

కావలిసిన పదార్థాలు

1. పల్లీలు ఒక కప్పు
2. సెనగపప్పు 1 స్పూన్
3. మినపప్పు 1 స్పూన్
4. ఆవాలు అర స్పూన్
5. జీలకర్ర అరస్పూన్
6. ఎండు మిరపకాయలు 4
7. బెల్లం చిన్న ముక్క
8. పసుపు కొద్దిగా
9. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
10. పచ్చిమిర్చి 3
11. కరివేపాకు
12. ఆయిల్ 2 స్పూన్స్

తయారీవిధానం

స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ఆయిల్ వేసి
సెనగపప్పు,  మినపప్పు ,
ఆవాలు , జీలకర్ర,
ఎండుమిరపకాయలు ,
వేసి దోరగా వేపుకోవాలి .

వీటిని ఒక ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి
అదే బాణలిలో పల్లీలను వేసి
దోరగా వేగనిచ్చి చల్లారనివ్వాలి .

పల్లీలు చల్లారినతరువాత
పైన వున్న పొట్టును తీసిచెరగాలి.
 చెరిగిన తరువాత వీటిని వేగిన పోపును
మెత్తని పొడి లాగ గ్రైండ్ చేసుకుని

ఈ పొడిలో పసుపు , ఉప్పు ,
పచ్చిమిరపకాయలు , బెల్లం ,
కొద్దిగా నీళ్లు పోసుకుని మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని
ఒకబౌల్ లోకి తీసుకోవాలి

స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి
మినపప్పు , ఆవాలు , జీలకర్ర , కరివేపాకు ,
వేసి దోరగా వేపుకుని

పచ్చడి మీద వేసుకుంటే
ఘుమ ఘుమ లాడే పల్లీ పచ్చడి రెడీ

మినపదోస , రవ్వ దోస , ఇడ్లిలో చాలా బాగుంటుంది 

Subha's kitchen