Sunday 24 July 2016

కరివేపాకు పొడి


                                                                  కరివేపాకు పొడి

కావలిసిన పదార్థాలు

1. కరివేపాకు
2. సెనగ పప్పు 4  కప్పులు
3. మినపప్పు  2 స్పూన్స్
4. ఆవాలు 2 స్పూన్స్
5. అరస్పూన్ మెంతులు
6.  అరస్పూన్ ధనియాలు
7. ఎండుమిరపకాయలు 6
8. ఇంగువ కొద్దిగా
9. చింత పండు కొద్దిగా
10. పసుపు కొద్దిగా
11. ఉప్పు రుచికి సరిపడ.
12. ఆయిల్ 2 స్పూన్స్

తయారీ విధానం
ముందుగా కరివేపాకును శుభ్రంగా కడిగి
ఆరబెట్టుకోవాలి . స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి
అది వేడెక్కాక ఆయిల్ వేసి పైన చెప్పిన
 పోపు దినుసులను వేసి  దోరగా. వేపుకోవాలి.
వీటిని వేరే ప్లేటులోకి తీసుకోవాలి .
అదే బాణలిలో ఆయిల్ వేసి
కడిగి అరబెట్టుకున్న కరివేపాకుని వేసి దోరగా వేపుకోవాలి
పోపు కరివేపాకు మిశ్రమాలను బాగా చల్లారనివ్వాలి
చల్లారిన తరువాత
ముందుగా పోపును గ్రైండ్ చేసుకుని
దాంట్లోనే కరివేపాకును ,చింత పండును ,
పసుపు ,సరిపడినంత ఉప్పును వేసి ,
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుంటె
ఘుమ ఘుమ లాడే కరివేపాకు పొడి రెడీ అవుతుంది
దీనిని  వేడివేడి అన్నం లో నెయ్యి వేసుకుని తింటే చాలా బాగుంటుంది
ఇడ్లి లోను , దోసెలలోను , నెయ్యి వేసుకుని తింటే చాలా బాగుంటుంది
ఇది నెలరోజులపాటు నిల్వ ఉంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi