దోస కాయ పచ్చడి
కావలిసిన పదార్థాలు
1. దోసకాయ1
2. పచ్చి మిర్చి 3
3. కొత్తిమీర కొద్దిగా
4. బెల్లం కొద్దిగా
5. చింత పండు కొద్దిగా
6. పసుపు
7. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
పోపు దినుసులు
మినపప్పు 1 స్పూన్
ఆవాలు అర స్పూన్
జీలకర్ర
ఇంగువ కొద్దిగా
మెంతులు కొద్దిగా
ఎండు మిరకాయలు 4
తయారీవిధానం
దోస కాయ గట్టి గా ఉండేలా చూసుకోవాలి .
దోస కాయను పైన ఉన్న తొక్క తీయకుండా
లోపలున్న గింజలు తీసి
సన్నగా ముక్కలు గా తరుగుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
ఆయిల్ వేసి పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను
దోరగా వేపుకుని చల్లార్చుకోవాలి
చల్లారిన పోపును , ఉప్పు , పసుపు ,
చింతపండు బెల్లం పచ్చిమిర్చి , కొత్తిమీర వేసి
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని
ఈ ముద్దను తరిగి పెట్టుకున్న దోసకాయ ముక్కలపైనవేసి
ఒక స్పూన్ ఆయిల్ వేసి
అంతా కలిసేలా కలుపుకుంటాయి
దోసకాయ పచ్చడి తయారవుతుంది
Subha's kitchen